Đại học Lâm Nghiệp – Một trong những trường đại học có khuôn viên “xanh” đẹp nhất Việt Nam

Trường Đại học Lâm nghiệp cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30 km. Nằm ở trung tâm của thị trấn Xuân Mai, thế nhưng trường lại có hẳn 1 khu rừng tuyệt đẹp. Quả không ngoa khi nói trường đang sở hữu “rừng trong phố”.

Trường Đại học Lâm nghiệp ngày nay được thành lập năm 1964 trên cơ sở tách Khoa Lâm học và Tổ Cơ giới khai thác lâm nghiệp từ Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam). Năm 1985, trường chuyển về đặt tại khu vực trung tâm của thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Trường Đại học Lâm nghiệp hiện nay gồm 2 cơ sở: Cơ sở chính tại Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội và phân hiệu phía nam đặt tại thị trấn Trảng Bom – Trảng Bom – Đồng Nai. Cơ sở chính của Trường ở trên một vùng bán sơn địa có vị trí rất thuận lợi, tại ngã tư giao nhau của quốc lộ 6A và 21A. Đây chính là nơi có một khu rừng tuyệt đẹp nằm trong khuôn viên, được mệnh danh là “rừng trong phố”.

Trường Đại học Lâm nghiệp nhìn từ trên cao

Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất hiện nay. Tại cơ sở chính có đầy đủ các khu nhà, công trình, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của sinh viên như: các khu giảng đường, thư viện, khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao, bể bơi, nhà thi đấu, sân vận động, sân tập chơi thể thao… Điểm nhấn của ngôi trường này và cũng đúng như tên gọi của nó là ở bất cứ đâu ta cũng cảm nhận được một màu xanh ngập tràn. 

Khuôn viên nhà trường tràn ngập một màu xanh

Đại học Lâm nghiệp còn có khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao, bể bơi, nhà thi đấu, sân vận động trung tâm và các sân tập luyện thể thao. Xung quanh tất cả công trình này đều tràn ngập màu xanh.

Nhưng điểm nhấn phải kể đến đó là trường có hẳn một khu rừng thực nghiệm cho sinh viên rộng tới 110 ha. Khu rừng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, học tập của giảng viên, sinh viên nhà trường, quá đó gắn liền lý thuyết với thực tiễn. Đây là điểm đến yêu thích của sinh viên nhà trường bởi nó không chỉ giúp các bạn trau dồi kiến thức mà còn là nơi thích hợp để tập thể dục hay check in, sống ảo. Tuy nhiên khu rừng ấy đã tạo nên điều khác biệt và là thương hiệu của riêng trường Đại học Lâm nghiệp. Sau đây bạn hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu rừng ấy:

Khu rừng luôn tràn ngập màu xanh

Qua những hình ảnh ta cứ ngỡ đang ở một vườn quốc gia nào đó

Khung cảnh này khiến ta liên tưởng đến những bộ phim Hàn Quốc

Hoa trầu trắng taọ nên khung cảnh vô cùng thơ mộng

Thánh địa sống ảo của sinh viên

Đây còn là nơi lý tưởng để người dân rèn luyện sức khỏe

Hy vọng vào một dịp không xa các bạn sẽ có dịp ghé thăm Trường Đại học Lâm Nghiệp để hòa mình vào không gian tràn ngập cây xanh, trốn cái nóng của mùa hè oi ả.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn