Đại học Lâm nghiệp đón đoàn công tác của trường đại học Tổng hợp Shizuoka – Nhật Bản

Theo chương trình hợp tác hữu nghị giữa Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Đại học Tổng hợp Shizuoka Nhật Bản, hôm nay tại phòng họp 306, thay mặt lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác trường SU do GS. Shigehiko Suzuki – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng đại diện của một số công ty chuyên về chế biến gỗ của Nhật Bản (Cty Sekisui House).

Tiếp nối truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi các cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp với Đại học Tổng hợp Shizuoka. Bên cạnh việc giới thiệu, trao đổi công nghệ chế biến gỗ – thế mạnh của hai trường, đại diện hai trường tiếp tục thảo luận cởi mở về chương trình hợp tác sâu rộng hơn về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đáng chú ý là việc xúc tiến chương trình liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành công nghệ chế biến gỗ; trao đổi sinh viên, học viên và thực tập sinh, cũng như trao đổi chuyên gia, giảng viên giữa hai trường.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật trên tinh thần xây dựng. Kết thúc buổi trao đổi, hai bên đã khẳng định chắc chắn sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài, hiệu quả hơn nữa; cùng nhau tìm kiếm các nguồn tài trợ từ các tổ chức, công ty của Nhật Bản để hỗ trợ chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao của hai trường: Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và  Đại học Tổng hợp Shizuoka./.

Thông tin về Trường Đại học tổng hợp Shizuoka có tại website: http://www.shizuoka.ac.jp/english/

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Đón tiếp đoàn trường bạn

Thảo luận hợp tác

Thảo luận, chia sẻ công nghệ

PGS.TS. Phạm Văn Chương tặng quà lưu niệm GS.  Shigehiko SUZUKI

PGS.TS. Phạm Văn Chương tặng quà lưu niệm doanh nghiệp nước bạn