Đại học Lâm nghiệp đã thay đổi tôi như thế nào?

Mình là Loan, sinh ra và lớn lên tại Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình phổ thông, bản thân mình cũng không có gì nổi bật.. Học lực của mình chỉ ở tầm trung của lớp, nhưng khá chăm chỉ. Vào “Lễ Tri ân” năm ấy. Mình viết ước nguyện của mình là “Phương Thị Thanh Loan đỗ Đại học Lâm nghiệp”. Khi ấy rất nhiều người bạn hỏi mình vì sao lại chọn Lâm nghiệp, với học lực của mình có thể chọn nhiều trường khác, đi xa hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Mình chỉ đơn giản trả lời rằng: “Vì Đại học Lâm nghiệp có ngành mình muốn theo học”.

Nguyện ước của mình trong “Lễ Tri Ân 2015” tại Trường THPT Xuân Mai

Kì tuyển sinh năm 2015, mình đã trúng tuyển ngành Kiến trúc cảnh quan, thuộc viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất (nay là viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị) trường Đại học Lâm nghiệp. Từ đó Lâm nghiệp đã thay đổi mình. Kiến trúc cảnh quan là một ngành khoa học tổng hợp, bao gồm các kiến thức về cây xanh, kiến trúc, đô thị, môi trường, mỹ thuật, đồ họa… những kĩ sư, kiến trúc sư cảnh quan là những người “sáng tạo thiên đường trên mặt đất”. Mình ban đầu không hề có các kiến thức căn bản về mỹ thật, hay đồ họa, cây xanh. Nhưng trong quá trình học được thầy cô chỉ dẫn. Được trải nghiệm thực hành, thực tế qua những bài học, giờ thực hành, thực tập và khóa luận.

Từ một người nhút nhát, mình trở nên năng động, hòa đồng hơn, mình tham gia các chương trình thiện nguyện, cuộc thi…để học tập và trải nghiệm nhiều hơn. Năm năm đại học mình giữ chức lớp trưởng, là thành viên đội tình nguyện của viện, trường. Mình tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường như: Chào đón Tân sinh viên, Tiếp sức mùa thi, hoạt động hiến máu… Ngoài ra, mình còn tham gia NCKH, “Cuộc thi Khởi Nghiệp”, cuộc thi “Thiết kế cảnh quan”… Ngay từ năm 4, mình bắt đâu đi thực tập tại các công ty về cảnh quan và quy hoạch.

Mình và nhóm của mình tham gia NCKH tại Trường

Tình nguyện tiếp sức mùa thi”

Nhóm mình tham gia “Cuộc Thi Khởi Nghiệp”

Nhận giấy khen của Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị

Tham gia cuộc thi Thiết kế cảnh quan sinh viên khối ngành Kiến trúc – Xây dựng – Cảnh quan do Hội KTS Việt Nam tổ chức và chụp ảnh cùng thầy Viện trưởng

Năm 2020 mình tốt nghiệp với tấm giỏi chuyên ngành “Kiến trúc cảnh quan”. Với kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm của bản thân, khi vừa mới tốt nghiệp mình đã là nhân viên tại một Công ty quy hoạch tại Hà Nội. Năm 2021, với sự hỗ trợ của Thầy, Cô và bạn bè mình may mắn là một trong số những sinh viên đỗ học bổng Hiệp Định tại Liên Bang Nga (học bổng toàn phần). Hiện mình đang là du học sinh năm cuối hệ thạc sĩ chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan tại trường Quản lý Đất Đai tại Liên Bang Nga. Mình có cơ hội học tập và trải nghiệm ở thủ đô Mát-xcơ-va của đất nước Bạch Dương xinh đẹp. Kết bạn với bạn bè năm châu, trải nghiệm văn hóa và ngắm nhìn thế giới. Mình đã tự tin hơn vào bản thân, đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, có góc nhìn đa chiều hơn về mọi vấn đề. Cám ơn Trường Đại học Lâm nghiệp, cám ơn các thầy cô trong Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị đã giúp đỡ mình trở thành con người của hiện tại.

Giấy chứng nhận Tốt nghiệp lớp tiếng Nga và giấy khen tích cực tham gia các hoạt động tại khoa dự bị

Mình và các bạn cùng lớp trong một hoạt động của trường

Mình chụp ảnh tại “Quảng trường đỏ” ở Mát-xcơ-va