Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020 lần thứ 11 tại Việt Nam

Vào ngày 26/7/2020, Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 11 đã chính thức được khởi động với sự tham gia của 187 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng; các doanh nghiệp và nhóm nội bộ Honda Việt Nam. Các đội tham dự sẽ sử dụng động cơ 110cc – động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số Honda Việt Nam sản xuất để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi.

Tham gia cuộc thi có 187 đội thi được BTC chia thành 3 nhóm:

Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học.

Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp.

Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Mỗi đội thi sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay đánh dấu bước ngoặc 11 năm ghi dấu của Honda EMC tại Việt Nam, một hành trình nỗ lực nhằm mang đến sân chơi sáng tạo bổ ích cho những trái tim khát khao chinh phục đỉnh cao kỹ thuật. 10 năm một hành trình cho những thông điệp nỗ lực bảo vệ môi trường mà Honda Việt Nam luôn mong muốn hướng tới. Đến với sự kiện năm nay, các đội thi không những được so tài thi đấu chuyên nghiệp trong chế tạo xe sử dụng động cơ 110cc do Honda Việt Nam cung cấp, mà còn được tri ân lại chặng đường 10 năm đồng hành cùng Honda EMC. Ngoài tham dự thi đấu, các đội tham gia sẽ có cơ hội tham dự nhiều hoạt động bên lề vô cùng thú vị ngay tại ngày thi đấu chính thức của cuộc thi. Honda EMC 2020 hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây thi đấu cực kì sáng tạo gay cấn cùng những trải nghiệm hấp dẫn cho khán giả với thật nhiều màu sắc.

Trường Đại học Lâm nghiệp đã tham gia trong nhiều cuộc thi của các năm trước. Năm 2020, Nhà trường có 10 sinh viên tham gia.

Kết quả cuộc thi của đổi tuyển Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu của Trường Đại học Lâm nghiệp thành công vang dội, Ban Tổ chức xếp hạng 13 trên tổng số 187 đội tham gia. Điều này thể hiện trí tuệ, sự vươn lên trong tri thức và không ngừng nghiên cứu cải tiến; đặc biệt với bản lĩnh và sự cố gắng không biết mệt mỏi của thầy và trò trong nhóm dự thi.

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh ý thức bảo vệ môi trường sống cho giới trẻ, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Một số hình ảnh của cuộc thi