Công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đánh dấu một năm hoạt động đầy sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường

Tối ngày 07/12/2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 và toạ đàm “Hành trang Hội nhập”

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, PGS.TS. Phạm Minh Toại – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tiêu biểu thuộc các Liên chi đoàn, Chi đoàn, Chi hội và các Câu lạc bộ trong toàn Trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Vượng – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2021 – 2022 trên tất cả các lĩnh vực giáo dục truyền thống, tư tưởng; học tập, nghiên cứu khoa học; các hoạt động phong trào, tình nguyện, phát triển kỹ năng cho sinh viên và đưa ra phương hướng và kế hoạch hoạt động năm học 2022 – 2023. Mặc dù trải qua một năm học đầy biến động với đại dịch Covid-19 và trạng thái bình thường mới nhưng tuổi trẻ Trường ĐHLN đã đạt được những kết quả vô cùng to lớn và sáng tạo như: Chiến dịch trợ học sinh sinh viên trong đợt dịch covid-19 với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, tổ chức thành công các chương trình và hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các chương trình tình nguyện hè, tình nguyện tiếp sức mùa thi, tình nguyện đền ơn đáp nghĩa, khánh thành công trình sân chơi học sinh sinh viên trị giá hơn 200 triệu đồng …

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Linh  – Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ trường ĐHLN đã đạt được, đồng thời cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn – Hội trong thời gian đến cần tiếp tục chú trọng phát huy tiềm năng, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”; phong trào “học sinh 3 tốt”, tích cực tạo nguồn phát triển Đảng trong học sinh sinh viên; tăng cường kết nối, tổ chức các hoạt động “xứng tầm” trong khối các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.

Đ/c Nguyễn Mạnh Linh  – Phó trưởng Ban thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu

Đ/c Nguyễn Duy Vượng  – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường báo cáo kết quả hoạt động Đoàn Hội

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Phạm Minh Toại – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những nỗ lực, thành tích đáng khích lệ và đầy sáng tạo đột phá của tuổi trẻ ĐHLN trong năm học qua, đồng thời nhấn mạnh rằng trong thời gian tới các hoạt động phong trào cần tiếp tục duy trì, phát triển, đi vào chiều sâu; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; chú trọng phát triển các hoạt động chuyên môn, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên; nhân rộng và phát triển mô hình hoạt động của các Câu lạc bộ.

PGS.TS. Phạm Minh Toại – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Sau khi kết thúc Hội nghị, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức chương trình Toạ đàm “Hành trang Hội nhập” cho học sinh, sinh viên Trường Đại học lâm nghiệp. Buổi Toạ đàm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò, tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với nghề nghiệp và cuộc sống tương lai; tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, hoàn thiện các kỹ năng mềm giúp sinh viên nâng cao khả năng chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai. Tham gia chia sẻ tại Toạ đàm là ông Ngô Xuân Thắng – CEO/Founder Công ty TNHH Alibaba Việt Nam, người luôn cháy hết mình truyền lửa đam mê môn học tiếng Anh trong những buổi ngoại khóa.

Ông Ngô Xuân Thắng – CEO/Founder Alibaba Việt Nam chia sẻ

Một số hình ảnh các đoàn viên, học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trọng năm học 2021-2022