Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 và Nghị quyết cuộc họp BCH Công đoàn Trường quý 2 năm 2024, ngày 17/5/2024 tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Ban Thường vụ Công đoàn Trường tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn năm 2024.

Tham dự khai mạc chương trình tập huấn có NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch CĐ Trường, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thùy Yên, Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn, Trường ĐH Công đoàn – Báo cáo viên tại hội nghị, và 103 học viên là các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường; Kế toán Công đoàn Trường, Thủ quỹ Công đoàn Trường; Ủy ban kiểm tra Công đoàn Trường; Ban Thanh tra nhân dân; Ban Nữ công; Ban chấp hành Công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường; Tổ trưởng, Tổ phó tổ nữ công, Cán bộ chuyên trách công đoàn. Trong đó có 89 đồng chí tham dự trực tiếp tại cơ sở chính, các học viên thuộc hai Phân hiệu tại Gia Lai và Phân hiệu tại Đồng Nai tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn ĐC Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Công đoàn trường nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của cán bộ Công đoàn trong tình hình mới, khi Nhà trường tiến tới tự chủ tài chính, sẽ có sự tác động đến đời sống của viên chức, người lao động. Trước tình hình đó, đòi hỏi đội ngũ cán bộ Công đoàn phải được trang bị kỹ năng hoạt động để đáp ứng tình hình thực tiễn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động mà BCH Công đoàn Trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ sắp tới sẽ đòi hỏi yêu cầu cao hơn, đề nghị cán bộ Công đoàn tiếp tục dẫn dắt phong trào công đoàn của Nhà trường gặt hái những thành công mới, cùng với lãnh đạo Nhà trường xây dựng Trường ngày một phát triển.

Đây là chương trình tập huấn nằm trong nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn trường. Với nội dung truyền đạt thiết thực và sát với thực tiễn, hôi nghị tập huấn đã diễn ra thành công. Cán bộ công đoàn tham gia học tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Nội dung tập huấn đã giúp các cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rõ hơn chủ trương, chính sách, quy định về hoạt động công đoàn; được trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác công đoàn như công tác thi đua, tổ chức các hoạt động đoàn thể, công tác kiểm tra, công tác tài chính, công tác nữ công,.. góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn của Nhà trường.

TS. Bùi Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch CĐ Trường, phát biểu khai mạc Hội nghị

GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu chỉ đạo

TS. Nguyễn Thị Thùy Yên, trình bày nội dung tập huấn

Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị