Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Lâm nghiệp

Từ khi được thành lập, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn coi trọng và lấy mục tiêu chất lượng giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2009 Nhà trường đã thực hiện Tự đánh giá và đến nay đã trải qua 03 chu kỳ tự đánh giá và 02 lần được đánh giá ngoài (cấp cơ sở giáo dục đại học). Bên cạnh đó, Trường đã thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo và được công nhận đạt chuẩn chất lượng cho 11 chương trình đào tạo đại học và 02 chương trình đào tạo thạc sĩ.

Theo quy định quyền tự chủ của cơ sở giáo dục đại học được quy định tại khoản 11 Điều 4 Luật Giáo dục đại học 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2018), Nhà trường đã tự xác định mục tiêu và lựa chọn cách thức thực hiện mục tiêu đồng thời sẽ tự quyết định và có trách nhiệm giải trình về hoạt động chuyên môn, học thuật, tổ chức, nhân sự, tài chính, tài sản và hoạt động khác trên cơ sở quy định của pháp luật và năng lực của cơ sở giáo dục đại học. Một trong những điều kiện thực hiện quyền tự chủ của cơ sở giáo dục đại học đã quy định tại khoản 2 Điều 32 Luật Giáo dục đại học 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2018) cơ sở giáo dục đại học phải được công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hợp pháp.

Ngày 24 tháng 11 năm 2023 Trường Đại học Lâm nghiệp được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục họp và thông qua Nghị quyết công nhận Trường Đại học Lâm nghiệp đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2023-2028. Đây đã là lần thứ 2 Nhà trường vinh dự được cấp chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục, lần này sẽ có giá trị đến ngày 08 tháng 12 năm 2028.

Hôm nay, ngày 28 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam long trọng tổ chức “Công bố Quyết định, trao giấy chứng nhận Kiểm đinh chất lượng cơ sở giáo dục”.

Tham dự buổi Công bố có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục; GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long – nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm.

Về phía Trường Trường Đại học Lâm có GS.TS. NGƯT. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; PGS. TS. Bùi Thế Đồi, PGS. TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai; TS. Ngô Văn Long – Phó Giám đốc Phân hiệu Trường tại tỉnh Gia Lai và các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trong Trường; Chủ tịch Hội sinh viên, Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM cùng các cán bộ, viên chức của ba cơ sở của Nhà trường. 

Tại buổi công bố, GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường ĐHLN đã phát biểu và bày tỏ công tác Đảm bảo chất lượng luôn được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục gắn liền với sự phát triển của Nhà trường, được công nhận đạt kiểm định chất lượng là nỗ lực của mỗi cá nhân và trách nhiệm của từng đơn vị trong toàn Trường đồng thời Hiệu trưởng nhấn mạnh và tin tưởng vào sự phát triển nhanh và bền vững của Trường ĐHLN.

GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu

Thay mặt Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm phát biểu và nêu rõ các tiêu chí nổi bật của Trường ĐHLN đã đạt được, đặc biệt các tiêu chí liên quan đến đội ngũ, hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐHLN đã có nhiều đột phá ở chu kỳ 2 này và thuộc Top đầu trong cả nước về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Kết quả đạt được là cơ sở để giúp Trường khẳng định chất lượng, vị thế và uy tín đối với nền giáo dục nước nhà và tiến tới tầm khu vực.

GS.TSKH.NGND. Bành Tiến Long, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

GS.TS NGND Bành Tiến Long cũng đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà Trường ĐHLN đã đạt được, đã đánh giá cao tinh thần quyết tâm và thái độ nghiêm túc của Trường ĐHLN trong việc thực hiện các nội dung đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường. Giáo sư khẳng định đây là niềm tự hào của Nhà trường qua nhiều thế hệ vun đắp xây dựng và tin tưởng Trường ĐHLN sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể và tinh thần đoàn kết để xây dựng Trường ĐHLN ngày vững mạnh.

Kết thúc buổi Công bố, Hiệu trưởng Phạm Văn Điển gửi lời cảm ơn Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài cùng toàn thể giảng viên, viên chức và người lao động ở cả ba cơ sở cùng các đơn vị sử dụng lao động, cựu người học và các em sinh viên của Nhà trường đã luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian vừa qua để Trường ĐHLN đạt được những kết quả rất đáng tự hào về công tác kiểm định chất lượng của Nhà trường.

Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục mà Trường Đại học Lâm nghiệp được nhận vừa là trách nhiệm nhưng cũng chính là nhiệm vụ giải trình với xã hội cho sự phát triển bền vững của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi Công bố Quyết định và Trao giấy chứng nhận

Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD và Trưởng đoàn ĐGN trao Giấy chứng nhận và tặng hoa Lãnh đạo Trường ĐHLN

Hiệu trưởng tặng hoa Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD và Trưởng đoàn ĐGN

Bài viết: Phòng KT&ĐBCL