Cố vấn trưởng dự án GIZ về Bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và Tổ chức Phát triển CHLB Đức (GIZ). TS. Rosmarie Metz, Cố vấn Trưởng Dự án GIZ về Bảo tồn Đa dạng sinh học và hệ sinh thái rừng Việt Nam đã thăm và làm việc tại Trường vào ngày 22 tháng 10 năm 2013.

Tiếp bà cố vấn trưởng về phía trường Đại học Lâm Nghiệp có PGS. TS. Phạm Văn Chương, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện phòng KHCN & HTQT, Khoa Quản lý TNR & MT và Trung tâm Đa dạng sinh học.

PGS. TS Phạm Văn Chương đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn tổ chức GIZ và TS. Rosmarie Metz đã cử chuyên gia Florian Werner đến hỗ trợ sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của TS. Florian Werner.

PGS. TS Phạm Văn Chương cũng cảm ơn tổ chức GIZ hỗ trợ kinh phí cho Câu lạc bộ “Màu xanh cho tương lai – GFF” hoạt động có hiệu quả và ý nghĩa.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận một số vấn đề mà GIZ có khả năng hỗ trợ như: Xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học; xây dựng và phát triển chương trình đào tạo liên quan đến quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, chi trả dịch vụ môi trường và biến đổi khí hậu; hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học…

Chiều cùng ngày TS. Rosmarie Metz làm việc với Ban chủ nhiệm câu lạc bộ GFF và có bài trình bày về “Chiến lược bảo tồn Đa dạng sinh học Việt Nam”.  Bài trình bày thu hút đông đảo giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và MT và đặc biệt là sinh viên chương trình tiên tiến tham dự.

Một số hình ảnh hoạt động của Bà cố vấn trưởng tại Trường:

Đại diện lãnh đạo trường tiếp và trao đổi với TS. Rosmarie Metz , Cố vấn Trưởng Dự án GIZ

Rất đông sinh viên đặc biệt là sinh viên Chương trình tiên tiến đến tham dự buổi sermina

Sinh viên chương trình tiên tiến chăm chú nghe phần trình bày về Chiến lược bảo tồn Đa dạng sinh học Việt Nam của TS. Rosmarie Metz

Sinh viên lớp 56 QLTNTN có những câu hỏi dành cho TS. Rosmarie Metz

TS. Rosmarie Metz  chụp ảnh lưu niệm với câu lạc bộ GFF