Cơ hội học tập tại Đại học Southampton, Anh

Trường tổ chức hội thảo giới thiệu thông tin học tập và phỏng vấn xét tuyển lúc 9h ngày 4/3 tại khách sạn Oscar Saigon, 68A Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Tham gia chương trình có cô Jennifer Hyde, giám đốc quan hệ quốc tế và giáo sư Elwyn Edwards.

Đại học Southampton (University of Southampton) có lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1862. Trường tọa lạc tại thành phố Southampton thuộc phía Nam nước Anh, chỉ cách London một đi xe. Trường có 5 phân viện tại Southampton, một phân viện tại Winchester (dành cho sinh viên các ngành về nghệ thuật và thiết kế), 3 thư viện chuyên khoa và 20 tòa nhà ký túc xá.

Đại học Southampton thuộc top 15 đại học hàng đầu tại Anh, top 100 đại học hàng đầu thế giới và là một trong 20 thành viên của Hiệp hội Russell Group (nhóm 20 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh) với hơn 20 nhóm ngành xếp trong top 10, đặc biệt ngành hóa, kỹ sư điện, điện tử, cơ khí, truyền thông, y tế, tài chính, quản trị, nghệ thuật nằm từ top 1 đến 5. Trường còn là thành viên của Hệ thống các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới (Worldwide Universities Network), những nghiên cứu của ĐH Southampton có tính thực tiễn cao đóng góp rất thiết thực vào hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp, các ngành công nghiệp và ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, mang lại nguồn thu đáng kể từ việc ứng dụng những nghiên cứu xuất sắc của trường. Về mặt cộng đồng, ĐH Southampton là thành viên tích cực trong các hoạt động hỗ trợ cho Olympic 2012 được tổ chức tại Anh.

Hiện, đại học Southampton có hơn 20.000 sinh viên theo học hệ đại học và 7.000 sinh viên hệ sau đại học, với hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia. Trường có hơn 300 khóa học cho các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, kinh doanh, quản lý khách sạn, du lịch, hóa sinh, y học, hóa sinh, xây dựng, nghệ thuật, giáo dục, nhân văn…

Những năm trước đây, để được xét tuyển vào trường, học sinh trung học phải tốt nghiệp A-level từ các trường phổ thông tại Anh hoặc theo hệ thống đào tạo của Anh với điểm số khá cao AAB. Trong 3 năm gần đây, để tuyển chọn và trang bị kiến thức tốt nhất cho các tân sinh viên, nhà trường là một trong số ít đại học đào tạo trực tiếp chương trình dự bị đại học trong vòng một năm, giúp học sinh lớp 11, 12 tiết kiệm được một năm học so với chương trình A-level đồng thời có điều kiện chuyển tiếp thẳng vào chương trình cử nhân ngay sau khi hoàn tất khóa dự bị đại học.

Học phí tham khảo từ 11.600 GBP một năm. Học bổng: tương đương 20% trong 3 năm cử nhân dành cho top 3 sinh viên tốt nghiệp khóa dự bị đại học.

Liên hệ: Worldlink Education

61 Đinh Tiên Hoàng, F.Đa Kao, Q.1 TP.HCM
Điện thoại: (84.8) 39102072 – Fax: (84.8) 3.910 4146
Email: worldlink@worldlink.edu.vn; Web: http://www.worldlink.edu.vn/