Chuyến thăm và giảng dạy của GS. Sven Wagner – Đại học Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức

Từ ngày 6/11 đến 10/11/2017, GS. Sven Wagner từ Trường Đại học Kỹ thuật Dresden, CHLB Đức đã có chuyến thăm và giảng dạy cho sinh viên quốc tế chương trình thạc sỹ Lâm nghiệp nhiệt đới tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trong nội dung chuyến thăm và làm việc, GS. Wagner đã có buổi trao đổi với thầy Hiệu trưởng, Hiệu phó và Ban giám hiệu về việc hợp tác, trao đổi giảng viên, giáo viên và cộng tác nghiên cứu, xuất bản giữa hai trường trong tương lai.

GS. Wagner cùng với TS. Bùi Mạnh Hưng từ Trường ĐHLN đã giảng dậy về lâm nghiệp tại Châu Âu, sinh thái tầng tái sinh, đặc biệt là các kỹ thuật để mô hình hóa và phân tích phân bố không gian tầng tái sinh cũng như khả năng phát tán hạt giống. GS. Wagner cũng giảng dạy về tối ưu hóa không gian dinh dưỡng cho cây rừng trồng và trình bày về tầm quan trọng của R cũng như những gì mà R có thể phân tích. Ông cũng khuyến khích sinh viên và các nhà khoa học sử R cho các công trình của mình trong tương lai.

Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự tiếp đón nhiệt thành từ Ban giám hiệu Trường ĐHLN. Và hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa Trường ĐHLN và Trường Đại học Kỹ thuật Dresden.

Sau đây là một số bức ảnh về chuyến thăm và giảng dạy của ông tại Trường ĐHLN.

Trao đổi một số nội dung hợp tác giữa hai trường

Chụp ảnh với sinh viên và cán bộ​

GS. Sven Wagner giảng bài tại giảng đường​