Chuyên gia tổ chức GIZ – CHLB Đức trao đổi học thuật về “Chứng chỉ rừng và quản lý rừng bền vững tại Việt Nam”

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và tổ chức GIZ – CHLB Đức, ngày 18/6/2014 tại phòng họp C – trường Đại học Lâm nghiệp, ông Eberhard Goetz, cố vấn cao cấp GIZ – CHLB Đức đã có buổi làm việc cùng giảng viên và sinh viên của Trường.

Tham dự buổi trao đổi có PGS. TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, kiêm giám đốc Trung tâm đa dạng sinh học cùng các giảng viên trẻ khoa QLTNR&MT, khoa Lâm học, thành viên câu lạc bộ GFF, sinh viên chương trình tiên tiến và học viên cao học lớp 21A.

Ông Eberhard Goetz đã trình bày về quy trình cấp chứng chỉ rừng tự nhiên, các thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm trong việc cấp chứng chỉ rừng và quản lý rừng bền vững tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh, việc thúc đẩy hoạt động để đạt chứng chỉ rừng sẽ có hiệu quả về kinh tế, xã hội và môi trường.

Cũng tại buổi trao đổi, ông Phạm Quốc Tuấn – Giám đốc học phần quản lý rừng bền vững thuộc dự án GIZ tại Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm hơn 30 năm làm trong ngành Lâm nghiệp và các tổ chức quốc tế. Ông chia sẻ, cấp chứng chỉ cho rừng tự nhiên tại Việt Nam là công việc khá phức tạp và khó khăn, tuy nhiên hiệu quả mang lại là rất lớn nên cần cố gắng triển khai chương trình này.

Trong không khí cởi mở, các giảng viên cùng sinh viên đã hào hứng trao đổi sôi nổi các vấn đề mà ông Eberhard Goetz đưa ra. Buổi trao đổi giúp giảng viên cùng sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Chứng chỉ rừng và quản lý rừng bền vững đối với sự phát triển của ngành Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS Phạm Văn Điển phát biểu

PGS.TS Hoàng Văn Sâm phát biểu

Ông Eberhard Goetz phát biểu và…

…trình bày về “Chứng chỉ rừng và quản lý rừng bền vững tại Việt Nam”

Ông Eberhard Goetz giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ông Phạm Quốc Tuấn chia sẻ kinh nghiệm về cấp chứng chỉ rừng

PGS.TS Phạm Văn Điển tặng quà cho khách mời