Chương trình Tương lai thú Linh trưởng – The Future of Primates

Sáng ngày 12/01/2021, tại Trường Đại học Lâm nghiệp diễn ra chương trình “Bảo tồn thú linh trưởng và những nghiên cứu về thú linh trưởng” cho sinh viên.

Tham dự chương trình có Ông Tilo Nadler – Giám đốc Trung tâm cứu hộ linh trưởng Vườn quốc gia Cúc Phương; GS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Hải Hà, Bộ môn Động vật rừng, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường; Câu lạc Bộ Green For Future, Các CLB bộ, Hội sinh viên, Sinh viên trong trường và cán bộ, khách mời, cùng đông đảo học sinh, sinh viên quan tâm.

GS.TS Hoàng Văn Sâm phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự chương trình TS. Nguyễn Hải Hà đã có bài thuyết trình “Bảo tồn thú linh trưởng và những nghiên cứu về thú linh trưởng”. Bài thuyết trình đã chỉ ra tính cấp thiết; cách tiếp cận, nguyên nhân, tồn tại và thách thức; cơ hội nghiên cứu những loài linh trưởng. Ông đã cho ta biết thêm về 26 loài và phân loài linh trưởng trong danh sách đỏ Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng.

TS. Nguyễn Hải Hà thuyết trình “Bảo tồn thú linh trưởng và những nghiên cứu về thú linh trưởng”.

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng của một số các loài linh trưởng: Động vật linh trưởng làm thức ăn hoặc vật nuôi; Mất môi trường sống… Trong tương lai, sinh viên có thể không được nghiên cứu những loài này trong môi trường tự nhiên của chúng.

Ông Tilo Nadler – Giám đốc Trung tâm cứu hộ linh trưởng Vườn quốc gia Cúc Phương phát biểu

Cũng tại chương trình Ông Tilo Nadler – Giám đốc Trung tâm cứu hộ linh trưởng Vườn quốc gia Cúc Phương đã có bài phát biểu chia sẻ về các loài linh trưởng, môi trường sống, cách bảo vệ loài linh trưởng để chúng có một tương lai tốt đẹp hơn. Bảo vệ loài linh trưởng cũng là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ chính chúng ta.

Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra các hoạt động ý nghĩa khác như trưng bày triển lãm; Tổ chức các trò chơi tìm hiểu về các loài linh trưởng; Phát động gây quỹ cho Trung tâm cứu hộ Vườn quốc gia Cúc Phương.

Một số hình ảnh tại chương trình: