Chương trình Tọa đàm về bảo tồn Tê tê

Ngày 18/2, tại Hội trường G6, Hội sinh viên (HSV) Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (SVW) đã tổ chức cho hơn 400 sinh viên nhà trường tham gia tìm hiểu về Tê tê, loài động vật bị buôn bán trái phép nhiều nhất thế giới và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (SVW).

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Duy Vượng – Chủ tịch HSV trường đánh giá cao việc tổ chức buổi tọa đàm về bảo tồn Tê tê cho sinh viên và nhấn mạnh Nhà trường luôn tạo điều kiện cho công tác giáo dục học sinh, sinh viên về bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời, Nhà trường luôn khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực tham gia mạng lưới tình nguyện của các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã như SVW. Đây cũng là cơ hội cho học sinh, sinh viên nhà trường góp sức vào bảo vệ Tê tê nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung.

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc của SVW phát biểu: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi thấy nhiều bạn trẻ bắt đầu quan tâm đến động vật hoang dã cũng như công tác bảo tồn. Việt Nam đã để mất quá nhiều loài động vật quý hiếm, nhưng chúng ta có thể cứu được loài Tê tê nếu cùng nhau hành động từ hôm nay.” 

Tại buổi tọa đàm, những sinh viên tham dự được cung cấp thông tin về tình trạng tiêu thụ tê tê đang ngày một gia tăng ở Việt Nam và Trung Quốc, với thông tin mơ hồ rằng thịt và vảy tê tê là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Sinh viên còn được cung cấp thông tin về đặc tính sinh thái của tê tê cùng những mối đe dọa đến từ việc mất rừng, săn bắt trái phép và công tác quản lý yếu kém. Đại diện Trung tâm SVW còn trao đổi với sinh viên về định hướng nghề nghiệp trong ngành bảo tồn, cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn muốn trở thành một nhà bảo tồn sau khi tốt nghiệp. 

Một số hình ảnh buổi tọa đàm