Chương trình Rung chuông vàng năm thứ 4 – 2009

18h30, ngày 21 tháng 11 năm 2009, hơn 100 thí sinh cùng các thầy cô giáo trong Ban Trợ giúpvà 200 cổ động viên đã có mặt tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội để tham gia chương trình Rung chuông vàng năm thứ 4 do VTV3 tổ chức. Đây là sự kiện được đông đảo đoàn viên sinh viên Trường đại học Lâm nghiệp quan tâm và tích cực tham gia.BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trườngđược giao nhiệm vụ chẩn bị, tổ chức tham gia đã làm hết sức mìnhcho cuộc thiđạt kết quảtốt.

Đây là năm thứ 2 Trường đại học Lâm nghiệp tham gia chương trình Rung chuông vàng. Năm 2007, khi tham gia lần đầu, Trường đại học Lâm nghiệp thi cùng với Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội và đã giành thắng lợi ở câu thứ 18 và chỉ chịu dừng lại ở câu thứ 19. Năm 2009 với phiên bản mới khác với các năm trước là số người tham gia là của cùng 1 trường với số lượng l00. Ở nội dung trợ giúp của các thầy cô cũng khác. Trước đây với trò chơi vận động thì nay là trò chơi đoán số sinh viên bị loại, số chênh lệch giữa dự đoán và thực tế sẽ là số điểm và bị trừ dần trong tổng số điểm 100 của các thầy cô ban đầu. Nếu đến câu thứ 10, số điểm của các thầy cô còn lại bao nhiêu thì tương ứng với số thí sinh được quay lại sàn thi đấu. 100 thí sinh tham dự của trường ta đã rất xuất sắc ở các câu đầu, tuy nhiên đến câu thứ 7 là câu tiếng Anh vốn là điểm yếu của sinh viên trường ta thì chỉ còn duy nhất 1 thí sinh còn lại là bạn Tạ Thị Nữ Hoàng, 52A QLTNR&MT. Với những nỗ lực của bạn Hoàng qua câu hỏi 9, 10 và dự đoán của các thầy cô lúc này chỉ còn lại duy nhất 1 thí sinh nên cũng dễ hơn rất nhiều nên 100 thí sinh đã được quay trở lại sàn thi đấu trong câu hỏi thứ 11. Lần lượt đến các câu hỏi tiếp theo, một lần nữa điểm yếu về tiếng Anh đã cản trở nhiều thí sinh đi tiếp. Trong câu hỏi số 14, chắc chắn nhiều bạn sinh viên đã biết đến đáp án là Ban nhạc The Beatle nhưng không thể viết đúng chính tả tiếng Anh hoặc viết phiên âm tiếng Việt cũng không đầy đủ nên đã có khá nhiều sinh viên không còn ở lại thi đấu. Vượt qua câu 15 chỉ còn lại 4 bạn sinh viên và cùng đều bị loại ở câu hỏi thứ 16, khép lại cuộc thi Rung chuông vàng năm 2009 của Trường đại học Lâm nghiệp với phần thưởng là 15 triệu của chương trình. Nhân dịp này, TS. Bùi Thế Đồi, Phó Trưởng Phòng Đào tạo đã có phần thưởng riêng cho 5 bạn, gồm 4 bạn vào đến câu hỏi thứ 16 và bạn Nữ Hoàng. Tuy kết quả không được cao như mong đợi, nhưng so với các trường khác, sinh viên trường ta không hề thua kém cả về kết quả lẫn tinh thần thi đấu. Nhiều sinh viên đã rất nuối tiếc khi có thể trả lời được câu 16 nhưng đã bị loại sớm hơn. Cuộc thi đã kết thúc nhưng dấu ấn của Chương trình rung chuông vàng vẫn mãi đọng lại trong tâm trí người chơi và Ban tổ chức vì từ sân chơi này đã thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, đoàn kết hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt tập thể, đặc biệt là môi trường đào tạo theo học chế tín chỉ việc tập hợp thanh niên còn gặp nhiều khó khăn. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên Lâm nghiệp trong lần thi sau.

Một số hình ảnh tại cuộc thi RCV năm 2009:

Không khí cổ động viên trước và trong cuộc thi

"Mơ ước của em là qua được câu 15, đến câu cuối và rung được …chuông vàng!"

Không khí bắt đầu nóng lên ngay sau khi 2 MC Hồng Phúc và Diệp Chi ra sàn thi đấu

"Các thầy cô rất tin tưởng ở các em và cố gắng cứu được càng nhiều em càng tốt!"

Đội văn nghệ đã hâm nóng sàn đấu bằng những tiết mục vô cùng sôi động

Mọi người ùa ra sàn thi đấu cùng chung vui với các bạn thí sinh

4 gương mặt xuất sắc của trường ở câu hỏi cuối cùng

Xem Video