Chương trình đào tạo 2 + 2 với Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh Trung Quốc

Chiều ngày 10/04/2024, Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc (NJFU) đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp về tiếp tục thúc đẩy chương trình hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, đại diện phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng trường, lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Viện CNG & NT, Khoa Lâm học; Viện KTCQ & CXĐT; cùng các thầy cô đã có thời gian học tập tại Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh. Đại diện phía Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh có TS. Zhou Li, Phó phòng Hợp tác Quốc tế , GS Cao Lin, Phó Trưởng Khoa Lâm nghiệp, GS. Xia Changlei và GS Zhou Xiaoyan Phó trưởng khoa khoa học vật liệu, ông Hou Wen Jun Bí thư khoa khoa học vật liệu và bà Wang Sijia trưởng ban quản lý sinh viên quốc tế.

Tại buổi làm việc GS. TS. Phạm Văn Điển chào mừng đoàn công tác từ Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh và cảm ơn Trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh đã đào tạo cho trường Đại học Lâm nghiệp nhiều giảng viên có chất lượng. Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới hai Trường sẽ có những bước phát triển cụ thể hơn nữa nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và một số lĩnh vực khác mà hai bên có thế mạnh.

Sau khi nghe giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, nghiên cứu và những thế mạnh của hai Nhà trường, trong không khí thân mật, cởi mở, hai bên đã trao đổi thảo luận một số chương trình hợp tác, nghiên cứu trong tương lai bao gồm các chương trình đào tạo dài hạn cũng như ngắn hạn, hợp tác nghiên cứu về các lĩnh vực: lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng, công nghiệp gỗ, lâm sinh. Hai bên cũng mong muốn thúc đẩy triển khai các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên. Đại diện Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh TS. Zhou Li giới thiệu các chương trình học bổng dành cho giáo viên và sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Trước mắt hai bên sẽ tiến hành các thủ tục để sớm mở lại chương trình đào tạo 2+2 ngành Lâm nghiệp và ngành Chế biến lâm sản.

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần vào sự phát triển của hai Trường trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Nguồn: Phòng HTQT