Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp và Tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp năm học 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch của Trường Đại học Lâm nghiệp về tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp trong học sinh, sinh viên năm 2020. Tạo ra sân chơi bổ ích giúp học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để phát triển ý tưởng, dự án kinh doanh có tính khả thi áp dụng vào thực tiễn.

Ngày 15/10/2020, tại Trường Đại Lâm nghiệp đã tổ chức “Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp và tổng kết hoạt động KHCN sinh viên” năm học 2019 – 2020.

Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được đón tiếp các đại biểu: ông Nguyễn Văn Mỹ – Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp; ông Lê Xuân Quân – Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai; bà Phùng Thu Huế – Phó Tổng Giám đốc Cty Cổ phần phát triển ứng dụng di động sáng tạo hữu ích; ông Lương Văn Hùng – Tổng Giám đốc Cty Cổ phần khoáng sản Hà Quang và Cty CP Nông trại chia sẻ Sharefarm HN; ông Phạm Văn Ngọc – Giám đốc marketing Cty CP Trúc Lâm; ông Nguyễn Văn Lương – Giám đốc Cty CP Dược liệu Hataco Việt Nam.

Về phía Nhà trường tham dự: GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; các Thầy trong Ban Giám hiệu; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; Lãnh đạo và Thư ký tổng hợp các Khoa/Viện đào tạo, Trường THPT Lâm nghiệp; Ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên; Thành viên các Câu lạc bộ sinh viên; Cố vấn học tập, Giảng viên hướng dẫn; Các sinh viên, học sinh tham gia hoạt động NCKH, Khởi nghiệp, Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda, Tin học văn phòng Quốc gia, Olympic cơ học toàn quốc năm học 2019 – 2020; Đại diện học sinh trường THPT Lâm nghiệp.

Cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp” năm học 2019 – 2020 nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp thông tin khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên; tạo môi trường học thuật bổ ích, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và là cơ hội để sinh viên thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai gần; tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với doanh nghiệp tiêu biểu, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua vòng sơ khảo, Hội đồng đã lựa chọn 05 dự án xuất sắc nhất vào Chung kết. Tại Chung kết cuộc thi, các nhóm dự án đã trình bày phương án kinh doanh và giải quyết các tình huống kinh doanh thực tế do Ban tổ chức đưa ra.

Kết quả cuộc thi chung kết, Ban tổ chức đã trao giải cho ý tưởng khởi nghiệp:

Giải Nhất:

Ván sàn gỗ dừa CCFNguyễn Phúc Vinh
Nguyễn Ngọc Quỳnh
Nguyễn Thị Lý
Phạm Cao Ánh
K62 KT

Đồng Giải Nhì:

Tên dự ánThành viênĐơn vị
Sản phẩm thương mại từ nấm Đầu khỉ chất lượng cao trồng từ giá thể Dó bầu Nguyễn Thị Hà
Phượng Loan
Nguyễn Đức Nam
Khổng Đỗ Thành Nhật
Lê Thị Trang
K62 CNSH
K64 CNSH
K63QTKD
K62 QTKD
Sản xuất thương mại xe máy chữa cháy rừng.Trương Thị Hà
Trần Quỳnh Trang
Hoàng Mí Nồ
K63 CĐT
K62 CĐT

Đồng Giải Ba:

Đồ gỗ phong thuỷ từ gỗ QuếNguyễn Văn Dũng
Nguyễn Hoài Thanh
Cao Văn Quang
Nguyễn Thị Bích Liên
K63 TKNT
Thiết bị theo dõi sức khỏe thông minhVũ Đại Dương
Đỗ Huy Hưng
Trần Hà Vy
Lớp 12A3
Lớp 11A3 THPT Lâm nghiệp

Ngoài ra Ban tổ chức trao giải “Bình chọn Online” kết quả như sau:

Giải NhấtSản xuất máy uốn ống  Hoàng Nhật Bảo Linh
Trần Minh Hiếu
Mai Thị Thu Hằng
K62 KTCK
K62 KTCT
K62 KTO
Giải NhìHành trình xanh ForestVũ Thị Thu Phượng
Lê Thị Mỹ Linh
Ngô Thùy Trang
Nguyễn Thị Xuyến
K62A – DVDL&LH
K62C –  KTO

Nối tiếp “Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp”, trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều ý tưởng hay, sáng tạo được áp dụng vào thực tế, nhiều doanh nhân trẻ hiện nay đã trưởng thành từ chính sân chơi này. Cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp” đã tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn trường, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên, tạo nền tảng cho việc ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn kinh tế – xã hội sinh động, phát hiện để bồi dưỡng các sinh viên tài năng có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, táo bạo và tính khả thi cao, làm nòng cốt cho phong trào học tập – nghiên cứu khoa học trong toàn trường, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc cuộc thi Khởi nghiệp

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân các Doanh nghiệp và Ban cố vấn đã đồng hành cùng Cuộc thi

Các nhóm tác giả của dự án  trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình tại Cuộc thi