Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2017

Hưởng ứng phong trào Khởi nghiệp quốc gia, sáng 27/10/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với báo Diễn đàn doanh nghiệp – VCCI tổ chức Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2017.

Đến dự chung kết cuộc thi có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban cố vấn khởi nghiệp và các nhóm sinh viên dự thi, đại diện sinh viên các lớp và các bạn sinh viên trong trường quan tâm.

Về phía khách mời có ông Bùi Mạnh Ly – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông nghiệp Việt Nam Thương (VTAGRI); ông Đoàn Văn Hưng – Giám đốc Ngân hàng Bưu chính Liên việt chi nhánh Xuân Mai; ông Nguyễn Đình Đông – Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Đông Đô; ông Vũ Văn Tiến – Giám đốc Công ty TNHH xe đạp RONYAMA; ông Ngô Duy Đông – Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam, các nhà tài trợ và các cơ quan báo chí, đài truyền hình tới đưa tin.

Ban giám khảo cuộc thi

Về phía các thành viên Ban giám khảo của cuộc thi có: GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp – Trưởng ban giám khảo; ông Nguyễn văn Mỹ – Giảng viên cao cấp CEFE, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập báo Diễn đàn doanh nghiệp; ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Agricare Việt Nam, Thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Nội; ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Trường Đào tạo doanh nhân PTI; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp; TS. Nguyễn Văn Việt – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Trường Đại học Lâm nghiệp.

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  nhấn mạnh: Cuộc thi Khởi nghiệp là sân chơi, diễn đàn đầy hấp dẫn, thiết thực và bổ ích cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhằm hiện thực hóa các ý tưởng, dự án kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp. Trong những năm gần đây, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tham gia các cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia, Khởi nghiệp của Ngành và đạt được những kết quả nhất định. Các hoạt động Khởi nghiệp luôn được Lãnh đạo Nhà trường quan tâm phát triển với sự tham gia mạnh mẽ của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương giửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của các cơ quan, tổ chức, các nhà khoa học trong phát triển các chương trình khởi nghiệp cho cán bộ, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa Ban giám khảo và  Ban cố vấn cuộc thi Khởi nghiệp  

Ngay sau khi khởi động cuộc thi Khởi nghiệp lâm nghiệp năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được 22 dự án của cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, Câu lạc bộ sinh viên, các chi đoàn, liên chi đoàn các Khoa/Viện thuộc các lĩnh vực chuyên ngành và các loại hình đào tạo của Nhà trường như: Sản xuất Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Quản lý tài nguyên thiên nhiên và Môi trường, Công nghệ viễn thám, Công nghệ chế biến Lâm sản, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và công trình, Kinh tế và Phát triển nông thôn, Hỗ trợ cộng đồng, thương mại, Dịch vụ. Trường Đại học Lâm nghiệp đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc thi, Ban cố vấn tổ cuộc thi khởi nghiệp. Trải qua 02 vòng thi: Chấm phản biện ý tưởng dự án và thuyết trình dự án, Hội đồng giám khảo đã đánh giá và lựa chọn được 06 dự án xuất sắc nhất có tiềm năng và tính khả thi cao nhất để lọt vào tham dự vòng chung kết.

Tại vòng Chung kết, 06 đội Khởi nghiệp đã bảo vệ dự án của mình, mỗi đội thi thuyết trình dự án trong vòng 8 phút và có 12 phút trả lời các câu hỏi và nghe tư vấn, chia sẻ của Ban giám khảo. Các đội thi đã trình bày những ý tưởng mới về chuyên môn, đột phá, tính khả thi cao  của dự án thể hiện tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp.

Cuộc thi tuyển chọn dự án khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2017 đã thành công tốt đẹp, kết quả: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 03 giải Khuyến khích. Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp lâm nghiệp không chỉ là cuộc tranh tài của các chủ dự án mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt, các chuyên gia và giải đáp những băn khoăn trên con đường lập nghiệp của bản thân.

Đại diện các nhà tài trợ trao các suất học bổng

Sau thời gian làm việc công minh, khách quan của các thành viên trong Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội xuất sắc nhất, đồng thời nhận được những giải thưởng đến từ các nhà tài trợ và các suất học bổng giá trị.

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2017 khép lại trong niềm phấn chấn của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đây thực sự là sân chơi bổ ích giúp thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để phát triển ý tưởng, dự án kinh doanh có tính khả thi áp dụng vào thực tiễn, đồng thời tạo môi trường, điều kiện để kết nối giữa thanh niên, sinh viên với doanh nghiệp, doanh nhân trong việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác. Đặc biệt, khi tham gia cuộc thi, các đội chơi đã được trau dồi các kỹ năng cơ bản và cần thiết liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy và theo học để hoàn thiện bản đề án một cách toàn diện nhất, cũng như trang bị các kỹ năng cần có để có thể khởi nghiệp.

PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ tổng kết cuộc thi và phát động cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018

Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ đã phát biểu bế mạc và phát động cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018 và đề nghị toàn thể sinh viên, cán bộ trẻ tích cực tham gia. Chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều ý tưởng, dự án mới tạo nên một tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ mang đặc sắc của ngành Lâm nghiệp

Kết quả chung kết Khởi nghiệp Lâm nghiệp 2017:

Dự án

Tác giả

Đơn vị

Giải

Sản xuất và kinh doanh nấm hương trong phòng lạnh

Trịnh Huy Minh

61A CNSH

Nhất

Sản xuất Ảnh nghệ thuật không gian 3D

Kiều Thị Minh Lý

Trần Nho Cương

Nguyễn Thị Ngọc Giang

Nguyễn Thị Thanh Xuân

Trịnh Xuân Lâm

59KTCQ

Ban XTTS&TVVL

59TKNT

59 KHMT

59KHMT

Nhì

Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng Đế và Giá thể trồng rau sạch

Nguyễn Bá Huân

Phạm Văn Nhã

Nguyễn Văn Vượng

Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Khoa KT&QTKD

59B CNSH

60A KHMT

59B QTKD

Ba

Sản xuất nấm dược liệu chất lượng cao

Nguyễn Bá Huân

Hoàng Thu Huế

Đỗ Thị Phương Liên

Kiều Vinh Quang

Phạm Văn Nhã

Khoa KT&QTKD

59B QTKD

59B QTKD

59B QTKD

59B CNSH

Khuyến khích

Sản xuất đồ chơi thông minh cho học sinh mầm non và tiểu học từ gỗ Quế sau khai thác vỏ

Nguyễn Thị Loan

Đinh Khắc Quảng

Nguyễn Văn Truyền

59B CBLS

59A CBLS

59B CBLS

Khuyến khích

Sản xuất Gà rừng lai chọi

Nguyễn Danh Hiếu

Đặng Thu Thảo

Nguyễn Hoàng Linh

61A QLĐĐ

61 QLTNTN

59D Kế toán

Khuyến khích

Một số hình ảnh cuộc thi Chung kết Khởi nghiệp lâm nghiệp năm 2017

Các đội thi trình bày dự án

Một số nhận xét, góp ý của các đại biểu

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Chụp ảnh lưu niệm