Chi bộ phòng CT-CTSV kết nạp 11 đảng viên mới

Ngày 30 tháng 5 năm 2013, Chi bộ Phòng CT-CTSV đã làm lễ kết nạp 11 quần chúng ưu tú vào đảng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 101 đồng chí. Đây là điều tự hào và vui mừng đối với sinh viên trường ĐHLN. Mặt khác, nó thể hiện sinh động nhất về kết quả công tác phát triển đảng của Đảng bộ trường đại học Lâm nghiệp, và của chi bộ Phòng CT-CTSV.

Công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, là quy luật tồn tại và phát triển của Đảng. Con số đó, khẳng định Đảng bộ trường ĐHLN luôn quan tâm tới công tác phát triển Đảng viên. Trong đó, chú trọng tới đảng viên trong HSSV. Con số đó, cũng nói lên một điều: HSSV trường ĐHLN rất quan tâm tới công tác rèn luyện, phấn đấu vươn lên để được trở thành Đảng viên Đảng CSVN. Trong môi trường học tập 4 năm đại học tại trường ĐHLN họ điều có thể trở thành Đảng viên nếu họ có khát vọng, có ý chí vươn lên và có động cơ đúng đắn, để khi tốt nghiệp ra trường họ có đủ cả " hồng và chuyên". Đối với cá nhân sinh viên, điều đó sẽ có giá trị, ý nghĩa lớn đối với mỗi sinh viên khi ra trường trong tìm kiếm việc làm; khẳng định sự phấn đấu của mình đối với gia đình-Nhà trường và xã hội. Mặt khác, nó còn góp phần tạo nên thương hiệu " Sinh viên đại học lâm nghiệp".

(Ảnh kết nạp đảng viên mới tháng 5/2013)

Để làm được điều đó, từ nhiều năm nay, Đảng ủy Trường thường xuyên có Nghị quyết hàng tháng đánh giá và chỉ đạo các chi bộ thực hiện. Thường xuyên có 01 đảng ủy viên trực tiếp sinh hoạt cùng với chi bộ phòng CT-CTSV.

Muốn làm tốt công tác phát triển Đảng viên, đương nhiên phải có kế hoạch lựa chọn đoàn viên ưu tú, mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, theo dõi, thử thách và thực hiện các quy trình làm hồ sơ xem xét kết nạp

Ở trường ĐHLN, quy trình này được thực hiện nghiêm túc qua các cấp bộ Đoàn, từ chi đoàn đến liên chi đoàn, đến Đoàn trường, đến chi bộ, Đảng bộ. Theo đó, mỗi năm Chi bộ kết nạp được từ 45 đến 50 đảng viên; chỉ tính 10 năm gần đây, Chi bộ phòng CT-CTSV đã kết nạp được khoảng 450 đến 500 đảng viên. Nhà trường luôn tạo ra các sân chơi bổ ích cho thanh niên, sinh viên hoạt động; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên luôn tổ chức các phong trào để sinh viên, thanh niên có cơ hội được rèn luyện và thể hiện mình. Qua phong trào tổ chức Đoàn, Hội SV lựa chọn những quần chúng tiêu biểu giới thiệu cho Đảng theo dõi, bồi dưỡng, kết nạp. Với gần 500 đảng viên, một lực lượng đảng viên trí thức không hề nhỏ bổ sung cho Đảng. Đến nay, đa số đảng viên sinh viên ra trường đều có việc làm, nhiều người được cất nhắc, bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng của cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp đợt tuyển sinh đại học 2013, đây cũng là điểm đến cho những thí sinh và gia đình thí sinh lựa chọn ngành nghề, trường học. Vâng, Trường Đại học lâm nghiệp là nơi đào tạo và rèn luyện toàn diện sinh viên.

(Ảnh kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ phòng CT-CTSV gần đây)