Cảm tưởng của Học viên Nguyễn Thị Nguyệt ngày nhận bằng Thạc sỹ

Sáng 26/8/2018, tại Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt I năm 2018, học viên Nguyễn Thị Nguyệt – Lớp cao học chuyên ngành Quản lý kinh tế khóa 2016-2018 đã đại diện cho 142 tân Thạc sĩ, 04 tân Tiến sĩ phát biểu cảm tưởng.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
Kính thưa các thầy các cô trong Ban Lãnh đạo cùng các thầy cô giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.
Thưa các bạn học viên thân mến!

Em vô cùng vinh dự được thay lời hơn 100 học viên cao học khóa 2016-2018 Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hôm nay. 
Lời đầu tiên cho phép em được kinh gửi tới Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học viên lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời chào trân trọng.

Tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Nguyệt phát biểu

Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô cùng các bạn học viên!

Thấm thoắt hai năm học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã khép lại. Và hôm nay, nhận tấm bằng tốt nghiệp thạc sĩ, tạm biệt mái trường để trở về các cơ quan, đơn vị tiếp tục nhiệm vụ công tác của mình, chúng em không khỏi bồi hồi xúc động, khi nhớ về mái trường, nhớ về các thầy, các cô cùng với bao kỷ niệm buồn – vui, những khó khăn vất vả mà chúng em đã trải qua trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại nơi này. 
Hai năm! khoảng thời gian thật ngắn so với cuộc đời của mỗi con người, nhưng với học viên chúng em, đó là cả một quá trình cố gắng, vượt khó khăn thử thách, bởi lẽ, khác với sinh viên hệ chính quy, bên cạnh việc học tập, mỗi học viên chúng em còn phải hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị công tác. Hơn nữa, đa phần các bạn học viên đều đã có gia đình nên việc học tập có phần vất vả hơn. 
Dù khó khăn là vậy, song thật may mắn khi chúng em được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường, sự cảm thông chia sẻ, sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình, đầy tinh thần trách nhiệm của thầy cô – những con người giản dị và vô cùng đáng kính. Khoảng cách và sự khác biệt về thành phần, độ tuổi, nghề nghiệp… đã không còn khi tất cả cùng chung một niềm tin vào chính bản thân mình.
Trong nhận thức, chúng em hiểu được rằng: trách nhiệm của mỗi học viên là phải chuyên cần, phải nỗ lực, cố gắng, vượt khó thì mới có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoá học. Tuy nhiên, vì một số lí do khác nhau, vẫn còn có một số học viên chưa thực hiện hết bổn phận của mình. Điều đó ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến Nhà trường và tâm thế của thầy, cô trong những giờ lên lớp. Bằng tấm lòng thành kính sự chân thành của mình, chúng em kính mong lãnh đạo Nhà trường và quý thầy, cô giáo rộng lòng lượng thứ.

Lãnh đạo Nhà trường tặng giấy khen cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc trong toàn khóa học

Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô cùng các bạn!

Niềm vui lớn nhất là hơn 100 học viên chúng em đều đã cố gắng và đã hoàn thành nhiệm vụ của khóa học. Hôm nay được trở về đây vinh dự đón nhận tấm bằng tốt nghiệp mà Nhà trường trao tặng. Gặt hái được thành quả tốt đẹp này, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học viên, không thể không nhắc tới sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, phòng Sau đại học, các phòng ban liên quan cùng với sự tận tình giảng dạy, hướng dẫn của các thầy cô giảng viên trong Nhà trường và công sức lớn lao của Ban quản lý khóa học. Thay lời hơn 100 học viên khóa học 2016-2018, em xin trân trọng cảm ơn các quý lãnh đạo, các phòng ban cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường đã luôn đồng hành, quan tâm giúp đỡ và không ngừng động viên khích lệ, dành cho chúng em nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. 

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo!
Các bạn học viên thân mến!

Sự học không bao giờ là đủ. Thành quả tốt đẹp chúng em được đón nhận hôm nay chỉ là sự khởi đầu quan trọng trong một chặng đường mới. Ngày mai đây, với những chặng đường phía trước, mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng chúng em xin hứa trước các vị đại biểu, Quý thầy cô là sẽ đem hết tâm lực, trí lực từ những kiến thức, những kinh nghiệm, trải nghiệm đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu; vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn nhiệm vụ công tác của mình, để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: “Sản phẩm nguồn nhân lực mà Trường Đại học Lâm nghiệp cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt: Tốt về nhân cách đạo đức – Tốt về tư duy kiến thức – Tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn, đặc biệt là những giá trị nhân văn” .
“Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”… những giá trị truyền thống tốt đẹp sẽ mãi mãi trường tồn, nó bất biến và vĩnh hằng. Dẫu biết thời gian hai năm học chưa phải là nhiều nhưng trong tâm thức của mỗi học viên chúng em luôn nghĩ rằng mình là một phần của nơi đây. Văn hóa của một môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, những hình ảnh đáng kính mà gần gũi của thầy cô đã tạo được ấn tượng đẹp đẽ đối với mỗi học viên chúng em những giá trị nhân văn sâu sắc. Hình ảnh đó sẽ mãi lung linh trong tâm thức mỗi học viên chúng em hôm qua, hôm nay và mãi sau này. 

Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô cùng các bạn học viên!

Những ấn tượng khó phai, những cảm xúc không diễn tả hết qua những dòng cảm tưởng, Chúng em xin khắc ghi trong tâm mình những kỷ niệm đẹp đẽ, những cung bậc cảm xúc khác nhau về tình nghĩa thầy trò và bè bạn… Trước khi dừng lời, em xin kính chúc Quý vị đại biểu, lãnh đạo Nhà trường, Quý thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các bạn học viên luôn vui khỏe, hạnh phúc và thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình trong cuộc sống. 

Xin trân trọng cảm ơn!