Cảm nhận VNUF của các bạn tân sinh viên K64 ngày đầu nhập học

Hòa chung trong không khí nô nức, nhộn nhịp của các tân sinh viên cả nước trong mùa tựu trường, sáng 16/8/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức đón thí sinh khóa 64 trúng tuyển làm thủ tục nhập học đợt 2. Theo kế hoạch thời gian nhập học kéo dài trong nhiều ngày, song ngay từ sáng sớm ngày đầu tiên (16/8) nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường.

Công tác chuẩn bị đón tân sinh viên được lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị chức năng chuẩn bị chu đáo từ những ngày trước. Vì vậy, các tân sinh viên K64 và người nhà tới làm thủ tục nhập học rất nhanh chóng, đơn giản nhất.

Trong ngày đầu chúng em nhập trường còn nhiều bỡ ngỡ đã được các thầy cô giáo, cán bộ của trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình. Chính điều này càng khẳng định việc chúng em chọn Trường đại học Lâm nghiệp là đúng đắn.

Bắt xe xuống trường để làm thủ tục nhập học từ sớm, cô Trịnh Thị Chiến, phụ huynh em Hoàng Thị Diệu – tân sinh viên Khoa QLTNR&MT cho biết khi nhận được giấy báo trúng tuyển cháu và gia đình mừng lắm, sau khi nhận được thông báo nhập học từ Nhà trường, gia đình đã đi xe xuống trường từ hôm qua và đợi đến sáng hôm nay để đến làm thủ tục nhập học.

Cô Trịnh Thị Chiến, phụ huynh em Hoàng Thị Diệu – tân sinh viên Khoa QLTNR&MT

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, Nhà trường đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học tại các bàn đăng ký. Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn sinh viên tham quan, đăng ký phòng ở ký túc xá… đảm bảo cho công tác nhập học diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Phụ huynh Đoàn Văn Mạnh và tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Theo ghi nhận tại các bàn đón tiếp, phụ huynh, người nhà và các bạn tân sinh viên đểu cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón của Nhà trường: Quá trình làm thủ tục rất nhanh và đơn giản, các thí sinh được các thầy cô, các em sinh viên tình nguyện trực tiếp hướng dẫn rất cẩn thận, chu đáo, chỉ trong vài phút đã hoàn tất thủ tục nhập học – Phụ huynh Đoàn Văn Mạnh chia sẻ. Chú cũng cho biết trong nhà có hai anh em thì cả hai đều theo học tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Phụ huynh, người nhà và các bạn tân sinh viên đểu cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón của Nhà trường

Cũng trong những ngày này, các tân sinh viên, phụ huynh đã đến tìm hiểu nơi ăn, ở, để chuẩn bị cho bước vào năm học. Nhiều phụ huynh và thí sinh ở xa đã đến từ rất sớm để tham quan khuôn viên trường, ký túc xá, khu thể thao… Các phụ huynh và các bạn tân sinh viên đều cảm thấy an tâm với môi trường sinh hoạt, học tập tại đây.

Cô Lý Thị Mười và tân sinh viên xem lại giấy tờ cần thiết sau khi làm xong thủ tục nhập học

Dạo một vòng quanh khuôn viên Nhà trường, “xanh-sạch-đẹp” là cảm nhận đầu tiên của tân sinh viên Nguyễn Ánh Ngọc – Sinh viên ngành Thiết kế nội thất và tân sinh viên Vũ Thị Lan Anh – Sinh viên ngành Công nghệ sinh học về Trường: Khuôn viên của trường rất đẹp với nhiều cây xanh, nhiều khu hoạt động thể thao, khu giảng đường khang trang sạch sẽ với đầy đủ những trang thiết bị phục vụ cho học tập. Đây sẽ là môi trường tốt để em rèn luyện trong quãng đời sinh viên.

Với sự tâm huyết của lãnh đạo Nhà trường, cán bộ giảng viên, môi trường học tập lí tưởng, đầy đủ tiện nghi, cùng với nhiều hoạt động Đoàn, Hội sôi nổi, thú vị, mái Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ thực sự là ngôi nhà chung để các bạn tân sinh viên học tập và rèn luyện trong suốt quãng đời sinh viên.

Chúc các bạn tân sinh viên khoá 64 sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2019 – 2020 trong niềm vui hân hoan, học tập và rèn luyện tốt. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thương hiệu, hình ảnh của Trường Đại học Lâm nghiệp.