Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát về thăm Nhà trường và dự Hội nghị “Định hướng phát triển trường Đại học Lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”

Trong không khí tưng bừng hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường, sáng 18/10/2014, thầy và trò Nhà trường vinh dự đón Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát, Thứ trưởng Hà Công Tuấn, lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ về thăm trường và tham dự Hội nghị “Định hướng phát triển trường Đại học Lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Tại Hội nghị “Định hướng phát triển trường Đại học Lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ đã báo cáo Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn về định hướng phát triển Nhà trường và những thành quả đạt được trong công tác tuyển sinh, đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng đề xuất với Bộ trưởng và đoàn công tác một số định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới như: đào tạo chuyên sâu, chú trọng các ngành chất lượng cao đã trở thành thương hiệu của Nhà trường, phát triển Nhà trường theo định hướng tiến lên Học viện Lâm nghiệp Việt Nam…

Bộ trưởng Cao Đức Phát bày tỏ niềm vui mừng khi về thăm lại thầy và trò trường Đại học Lâm nghiệp với nhiều đổi mới, đang đi đúng chiến lược phát triển chung của ngành. Chúc mừng Nhà trường với truyền thống 50 năm trưởng thành và phát triển, Bộ trưởng ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà trường trong những năm qua với nhiều đóng góp cho khoa học và đào tạo của nước nhà. Bộ trưởng ủng hộ Nhà trường quan tâm phát triển các ngành tiên tiến chất lượng cao, chú trọng chất lượng đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Nhất trí cao với Báo cáo chiến lược phát triển Nhà trường theo định hướng tiến lên Học viện Lâm nghiệp Việt Nam để không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp 50 năm qua, đồng thời Bộ trưởng khẳng định Bộ sẽ huy động mọi nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển Nhà trường xứng tầm môi trường đào tạo, môi trường nghiên cứu đầu ngành về lâm nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ trưởng Cao Đức Phát, Thứ trưởng Hà Công Tuấn và đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà trường, đi tham quan khu rừng thực nghiệm, Viện Sinh thái rừng & Môi trường, Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp và Ký túc xá sinh viên.

Một số hình ảnh tiêu biểu


Bộ trưởng Cao Đức Phát chúc mừng sự phát triển của Nhà trường

Bộ trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị "Định hướng phát triển trường Đại học Lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp"

Bộ trưởng Cao Đức Phát và Ban Giám hiệu trường Đại học Lâm nghiệp

PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS. TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận

PGS.TS. Trần Quang Bảo – Giám đốc Cơ sở 2 trình bày tham luận

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng KHCN&HTQT trình bày tham luận

Giới thiệu với Bộ trưởng về các sản phẩm khoa học & công nghệ của Nhà trường

Bộ trưởng Cao Đức Phát và lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng sinh viên

Bộ trưởng, Thứ trưởng và đoàn công tác đi thăm rừng thực nghiệm Núi Luốt

Bộ trưởng và đoàn công tác tới thăm Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp

Bộ trưởng cùng đoàn công tác tới thăm ký túc xá sinh viên

 Bộ trưởng và đoàn công tác chụp hình sau khi trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường