Bộ trưởng bộ NN&PTNN biểu dương trường ĐH Lâm nghiệp vì những đóng góp to lớn vào ngành lâm nghiệp

Sáng 14/11 tại Hà Nội, trường đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, mặc dù phát triển sau những ngành kinh tế khác, nhưng đến nay lâm nghiệp đã vươn lên trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, quan trọng của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Năm 2019, ngành lâm nghiệp phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt trên 11 tỷ USD, sản lượng gỗ nguyên liệu sản xuất trong nước đã đáp ứng được trên 80% nhu cầu của hàng nghìn doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu… Có được thành quả này là sự cố gắng lớn của các cấp, các ngành, trong đó theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường có một phần công sức lớn của những đơn vị đào tạo, nghiên cứu như nhà trường. 

Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Cũng tại đây, Bộ trưởng bộ NN&PTNN đã biểu dương tập thể, lãnh đạo Nhà trường với những đóng góp to lớn vào ngành lâm nghiệp. 

NGND.GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi lễ, NGND.GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường đại học Lâm nghiệp đã bày tỏ sự cảm ơn đến sự quan tâm của các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, sự hợp tác của các tổ chức đơn vị trong và ngoài nước, của bạn bè quốc tế.

Ông tin tưởng trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, từng bước phát triển vững chắc, xứng đáng với vị trí trường đại học đầu ngành về Lâm nghiệp.

Công Luân – Nguoiduatin

Nguồn: nguoiduatin.vn