Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ về thăm và tham dự Hội nghị “Trường Đại học Lâm nghiệp với nâng cao chất lượng đào tạo, tự chủ và hội nhập quốc tế”

Chiều 22/02/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TS. Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác về thăm và tham dự Hội nghị “Trường Đại học Lâm nghiệp với nâng cao chất lượng đào tạo, tự chủ và hội nhập quốc tế”. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo một số Vụ, Văn phòng Bộ, Giám đốc Dự án đào tạo, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các phóng viên một số báo, đài truyền thông đến đưa tin.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các nhà khoa học, một số chuyên gia quốc tế đang công tác tại trường cùng đông đảo học sinh sinh viên của Nhà trường.

Tại Hội nghị, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác về định hướng phát triển Nhà trường và những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế trong những năm qua. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng đã đưa ra một số kiến nghị với Bộ trưởng và đoàn công tác về định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới như: phát triển Nhà trường theo định hướng Học viện, thành lập Trường Trung học Phổ thông thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp theo hướng đào tạo hướng nghiệp; xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao; triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thế mạnh của Nhà trường; xây dựng các phòng thí nghiệm kiểm định quốc gia; tham gia các dự án giáo dục đại học, đào tạo ngoại ngữ…

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp & PTNT; các Sở, Ban, Ngành; các đơn vị trực thuộc hai Bộ đã chỉ đạo, quan tâm và đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua và các năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu đạt được của Nhà trường và nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp, phát triển nông nghiệp và nông thôn. Bộ trưởng nhất trí cao với những kiến nghị về định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới, đồng thời khẳng định Bộ sẽ ủng hộ để Nhà trường phát triển xứng tầm là trường đào tạo, nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực lâm nghiệp.

Trong phần tham luận tại Hội nghị, Bộ trưởng đã dành nhiều thời gian giải đáp và làm rõ một số kiến nghị và thắc mắc của cán bộ, học sinh sinh viên Nhà trường đưa ra.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác đã đi tham quan khu rừng thực nghiệm, Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp, Ban Phổ thông Dân tộc nội trú; trồng cây lưu niệm và tham quan triển lãm các thành tựu, sản phẩm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị

GS.TS. Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp

Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu

Một số ý kiến và tham luận tại Hội nghị

Giới thiệu với Bộ trưởng về các sản phẩm khoa học & công nghệ của Nhà trường

Bộ trưởng và đoàn công tác đi thăm rừng thực nghiệm Núi Luốt…

thăm Viện Công nghệ Sinh học lâm nghiệp…

… thăm Ban Phổ thông Dân tộc nội trú

Bộ trưởng và đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà trường