Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Lâm nghiệp chu kỳ 2, giai đoạn 2018-2023

Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục được thành lập bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đối với Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự phiên bế mạc có GS.TSKH Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Đoàn khảo sát đánh giá ngoài và các chuyên gia Đoàn khảo sát đánh giá ngoài. PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng Trường, các Phó hiệu trưởng của Nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá và cá nhân có liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh hội trường phiên bế mạc

Đợt khảo sát chính thức diễn ra 06 ngày từ ngày 05/9 đến ngày 10/9/2023 tại Trường Đại học Lâm nghiệp có 03 cơ sở, cơ sở chính tại Hà Nội và 02 Phân hiệu tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gia Lai, gồm các hoạt động: Khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo như: Phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng các bên liên quan; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng.

Tại lễ bế mạc, GS.TSKH Bành Tiến Long, Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung để Nhà trường xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng cũng như tham khảo cho định hướng phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp trong giai đoạn tiếp theo.

Ảnh: GS.TSKH Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Đoàn khảo sát đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam và các thành viên đoàn chuyên gia đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học Lâm nghiệp. Nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những chia sẻ, khuyến nghị của Đoàn chuyên gia để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới.

Ảnh: NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu tại phiên bế mạc

Chia sẻ tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam, Giám sát Đoàn khảo sát đánh giá ngoài đã gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã đồng hành cùng chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nêu trên, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục gắn kết cùng Trường Đại học Lâm nghiệp trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam, Giám sát Đoàn khảo sát đánh giá ngoài chia sẻ tại phiên bế mạc

Sau quá trình khảo sát chính thức, GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng Đoàn khảo sát đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam; NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Tháng 10/2023, báo cáo đánh giá ngoài chất lượng Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐHCĐ Việt Nam công bố.

Ảnh: Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Lâm nghiệp

Bài viết: Phòng KT&ĐBCL