Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành: Kế toán trình độ đại học; Thiết kế nội thất trình độ đại học; Quản lý kinh tế trình độ thạc sĩ; Quản lý tài nguyên rừng trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Lâm nghiệp được thực hiện từ ngày 08/02 đến ngày 12/02/2023 bởi đoàn đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long.

Sau năm ngày làm việc khẩn trương, tích cực và hiệu quả, sáng ngày 12/02/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Trường. Phiên bế mạc diễn ra tại Hội trường G6 Trường Đại học Lâm nghiệp với sự tham dự của NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; PGS. TS. Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng trường, các Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban, trung tâm; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá cùng cán bộ viên chức, giảng viên, học viên và sinh viên của 04 chương trình đào tạo được kiểm định.

Toàn cảnh Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Về phía Đoàn đánh giá ngoài có: PGS.TS. Lê Văn Hảo, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Văn Đường, Thư ký cùng các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

PGS.TS. Lê Văn Hảo, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp

Tại phiên bế mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Lê Văn Hảo, TS. Nguyễn Việt Anh, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoà đã thay mặt Đoàn báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức bốn chương trình mà Đoàn đánh giá ngoài đã đúc kết được thông qua các hoạt động: nghiên cứu các báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; tham quan cơ sở vật chất,… Kết quả đánh giá dựa trên 11 tiêu chí theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. Báo cáo đã nêu rõ những thế mạnh và tiềm năng cần được Nhà trường tiếp tục phát huy và đã đưa ra những khuyến nghị để Nhà trường nghiên cứu đẩy mạnh các giải pháp cải tiến và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại phiên bế mạc, NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chia sẻ Nhà trường ghi nhận các góp ý và khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài đối với các chương trình được đánh giá, giúp Nhà trường và các khoa, viện nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm cũng như những tồn tại và từ đó có kế hoạch cải tiến chất lượng. Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài, các thầy/cô của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, các phòng, ban chức năng, các đơn vị và cá nhân có liên quan đã nỗ lực chuẩn bị và hỗ trợ tích cực cho đợt khảo sát chính thức lần này. Hiệu trưởng đề nghị các khoa, viện, các đơn vị và cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp tốt với Đoàn đánh giá ngoài để hoàn thiện các nội dung có liên quan đến báo cáo đánh giá ngoài của 04 chương trình đào tạo.  

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Chia sẻ tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, Giám sát viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã gửi cảm ơn đến quý thầy cô đã đồng hành cùng chương trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo nêu trên, đồng thời sẽ tiếp tục gắn kết cùng Trường Đại học Lâm nghiệp để hoàn thiện công tác kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo này trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, Giám sát viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Văn Hảo, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp.

PGS.TS. Lê Văn Hảo, NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo

Ngay sau thời gian này, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ hoàn thiện báo cáo chính thức thông qua Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long. Theo quy định, sau khi có sự thống nhất của Nhà trường và Đoàn chuyên gia về kết quả đánh giá, Nhà trường có công văn đề nghị công nhận kết quả kiểm định. Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long sẽ tổ chức phiên họp để thực hiện các quy trình thẩm định và triển khai cấp giấy chứng nhận cho Nhà trường.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Lâm nghiệp:

  Phạm Thạch (Phòng KT&ĐBCL)