Bế mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 15/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức chương trình Bế mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự chương trình Bế mạc có ông Nguyễn Minh Nhạn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT và cán bộ, các thành viên trong đoàn.

Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm;

Về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN): NGND.GS.TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải – Thành viên Thường trực; cùng các thành viên là PGS.TS. Huỳnh Văn Chương; PGS.TS. Bùi Duy Cam; PGS.TS. Đào Ngọc Tiến; TS. Ngô Tuấn Anh; Ths. Phạm Vương – Giám sát.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGƯT.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá Trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường; trưởng, phó các đơn vị, toàn thể CBVC, giảng viên và đại diện các lớp sinh viên.

Tại buổi Bế mạc, NGND.GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày Bản báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Theo báo cáo, trong 08 ngày làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp và Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai (từ ngày 08/9/2017 đến 15/9/2017), Đoàn Đánh giá ngoài đã  nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí về các hoạt động của Nhà trường, làm việc trực tiếp với Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ phụ trách các mảng công tác, đã tổ chức phỏng vấn trực tiếp 21 nhóm đối tượng khác nhau và phỏng vấn qua điện thoại 02 nhóm đối tượng, đã nhận được 325 phiếu đóng góp ý kiến với hơn 700 ý kiến của các đối tượng cho các hoạt động của Nhà trường; đã tổ chức 03 đoàn khảo sát để thăm/quan sát các điều kiện cơ sở vật chất (cả Cơ sở chính và Phân hiệu) phục vụ công tác đánh giá ngoài. Trong mỗi tiêu chí, Đoàn đánh giá đã nêu rõ những điểm mạnh cần tiếp tục phát triển và đưa ra các khuyến nghị để cải tiến chất lượng, theo từng tiêu chí đánh giá chất lượng trường đại học đối với Trường Đại học Lâm nghiệp.

Phát biểu tại buổi Bế mạc, NGƯT.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài đã có những nhận xét xác đáng để giúp Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Hiệu trưởng cho biết công tác kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian qua thực sự bổ ích và giúp cho công tác của các đơn vị được hoàn thiện hơn, Hiệu trưởng cũng ghi nhận sự công tâm và đánh giá khách quan của các thành viên của Đoàn ĐGN. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.GS.TS. Trần Văn Chứ gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT, các Ban, ngành, cơ quan đã luôn giúp đỡ, ủng hộ nhà trường trong thời gian qua. Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Nhà trường sẽ có những kết hoạch và giải pháp cụ thể để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Phát biểu tại buổi Bế mạc, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Minh Nhạn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đánh giá ngoài đối với Trường Đại học Lâm nghiệp. Qua đó giúp Nhà trường thấy được những mặt mạnh đã làm được cũng như những vấn đề cần lưu ý trong thời gian tới, từ đó có những phương hướng và giải pháp phù hợp trong các lĩnh vực hoạt động, phấn đấu hoàn thành tốt hơn cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai, góp phần tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Lâm nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cũng tại buổi Bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Nhà trường, các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, công minh hoàn thành kế hoạch đánh giá ngoài tại Trường. Đồng thời, Bà Phó Giám đốc đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sớm hoàn thành báo cáo chính thức trên cơ sở báo cáo sơ bộ để gửi cho Nhà trường. Kết quả của đợt khảo sát sẽ được công bố công khai theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, đại diện Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh chương trình Bế mạc

NGND.GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Trường Đại học Lâm nghiệp

NGƯT.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Nguyễn Minh Nhạn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT phát biểu

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Đại diện Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Đoàn ĐGN và Trường Đại học Lâm nghiệp ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và các cán bộ của Nhà trường

Toàn cảnh chương trình Bế mạc