Bế giảng lớp “Bồi dưỡng tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật nông nghiệp nước CHDCND Lào”

Sáng 26/01/2024, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức bế giảng và trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo ngắn hạn “Bồi dưỡng tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật nông nghiệp nước CHDCND Lào” với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường, các giảng viên và học viên khóa tập huấn.

Triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào năm 2023, theo đó, Trường Đại học Lâm nghiệp được giao triển khai nội dung hợp tác đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho 15 cán bộ khuyến nông của nước CHDCND Lào.

Khóa học đã hoàn thành theo đúng kế hoạch, trong thời gian đã lập (từ 27/11/2023 đến 25/11/2023); bao gồm các nội dung chính:

– Kỹ thuật chăn nuôi và công tác thú y;

– Kỹ thuật trồng trọt và nhân giống cây trồng;

– Nâng cao nghiệp vụ khuyến nông;

Trong chương trình tập huấn, học viên được kết hợp lý thuyết và thực hành, tham quan mô hình thực tế điển hình tại các địa phương: huyện Ba Vì, Hà Nội; huyện Kim Bôi; Tân Lạc; Mai Châu – tỉnh Hòa Bình; huyện Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại buổi bế giảng, NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng 15 học viên là các cán bộ kỹ thuật nông nghiệp từ nước bạn đã hoàn thành khóa tập huấn, lãnh đạo Nhà trường hi vọng các học viên sẽ đem những kịnh nghiệm thực tế từ khóa tập huấn giúp ích cho công việc hiện tại, và tiếp theo sẽ tham gia những chương trình, khóa đào tạo dài hạn hơn tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh bế giảng khóa tập huấn

Lãnh đạo Nhà trường chụp lưu niệm cùng giảng viên và học viên khóa tập huấn

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy chứng nhận và tặng quà cho học viên

Lãnh đạo Nhà trường trao Giấy khen cho học viên xuất sắc

Phát biểu của học viên

Bài viết: Phòng Đào tạo