Bế giảng Khóa đào tạo hè về “Quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học” thuộc chương trình dự án ERASMUS của Cộng đồng Châu Âu (EC)

Sau 2 tuần triển khai với các nội dung trong chương trình khóa đào tạo “Quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học” thuộc Dự án Erasmus “Mạng lưới đào tạo Quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học Việt Nam – Châu Âu” do EU tài trợ đã chính thức khép lại, chiều 28/9/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ cho các chuyên gia, học viên hoàn thành khóa đào tạo.

Tham dự buổi bế giảng khóa đào tạo hè, có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng HTQT và các học viên của Nhà trường tham gia khóa đào tạo. Về phía các trường đối tác có đại diện và học viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Đại học Eberswalde – CHLB Đức; Đại học Valladolid – Tây Ban Nha và Đại học Khoa học ứng dụng Đông Nam – Phần Lan.

Khóa đào tạo diễn ra từ 15/9 đến 28/9/2019 tại Trường Đại học Lâm nghiệp với các nội dung giới thiệu demo 12 môn học trong chương trình, các kỹ năng và nghiệp vụ cơ bản liên quan đến lĩnh vực quản lý rừng bền vững và phát triển kinh tế sinh học. Trong chương trình của khóa đào tạo, các chuyên gia, học viên đã hội thảo định hướng công nghệ trong quản lý tài nguyên rừng bền vững, đề xuất khung quản trị, quy trình và sản phẩm kinh tế và thị trường.

Các chuyên gia, học viên đã tham dự hội thảo về định hướng công nghệ trong quản lý tài nguyên rừng bền vững.

Trong thời gian diễn ra khóa đào tạo, bên cạnh chương trình đào tạo lý thuyết với các kiến thức về quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học, các học viên đã đi thực nghiệm thực tế tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, GS.TS. Peter Jan – Giám đốc dự án ERASMUS gửi lời chúc mừng tới các chuyên gia, học viên đã tham gia và hoàn thành khóa học; đánh giá cao sự chuẩn bị, sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và phương tiện của Trường Đại học Lâm nghiệp đã góp phần thành công cho khóa đào tạo. Ông hy vọng khóa đào tạo sẽ giúp các chuyên gia, học viên đạt nhiều hiệu quả trong công tác chuyên môn tại mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, Ông Peter Jan tin tưởng rằng, khóa học này là cơ hội để tăng cường hợp tác trong đào tạo và các lĩnh vực khác giữa các trường đối tác trong dự án Erasmus.

Một số hình ảnh các giảng viên và học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đoàn nghiên cứu thực tập tại Vườn Quốc gia Ba Vì​