Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2013

Hôm nay các sở GD&ĐT chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của các thí sinh dự thi vào ĐH, CĐ năm 2013. Thời hạn nộp tại các sở kết thúc ngày 11/4/2013.

Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh cần lưu ý trong quá trình làm hồ sơ ĐKDT phải đầy đủ thông tin gồm: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ, Phiếu số 2 do thí sinh giữ để sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

 
Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT (kể cả thí sinh dự thi liên thông), lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do sở GD&ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Tại các trường tổ chức thi, thời gian nhận hồ sơ ĐKDT được quy định từ ngày 12/4 đến 17h giờ ngày 19/4/2013. Các sở GD&ĐT, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.