Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp khóa 57 Lâm nghiệp đô thị (2012 – 2016)

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường, từ ngày 30/5 đến và 3/6/2016, Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất đã tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho hơn 50 sinh viên Khóa 57 ngành Lâm nghiệp đô thị.

Trường Đại học Lâm nghiệp là Trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo về lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị và cũng là cơ sở đào tạo chính cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị hiện nay. Việc tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp là sự kiện thường niên trong chương trình đào tạo ngành Lâm nghiệp đô thị, đồng thời cũng là một trong những hoạt động quan trọng đánh giá chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng của sinh viên được tích lũy, rèn luyện sau 4 năm học tập và nghiên cứu tại Trường. Tới dự khai mạc buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp có đại diện lãnh đạo Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất, nhà tuyển dụng, các bậc phụ huynh, cùng nhiều bạn bè đồng nghiệp của các sinh viên bảo vệ Đồ án tốt nghiệp. 

Đánh giá của TS. Đặng Văn Hà – Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất – Trưởng tiểu ban chuyên môn, chất lượng Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khóa 57 ngành Lâm nghiệp đô thị năm nay có tính lý luận và thực tiễn khá tốt, có chiều sâu và nhiều hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực cảnh quan, cây xanh và môi trường đô thị. Đây là sự nỗ lực rất lớn của sinh viên và các thầy cô giáo trong Bộ môn Lâm nghiệp đô thị, đặc biệt là các thầy cô giáo được giao nhiệm vụ trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình làm Đồ án tốt nghiệp. Nhờ có kết quả nghiên cứu tốt, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên được các đơn vị, tổ chức chọn để triển khai ứng dụng trong thực tiễn; nhiều sinh viên đã được các đơn vị tuyển vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo TS. Nguyễn Thị Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Lâm nghiệp đô thị, định hướng nghiên cứu đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 57 Lâm nghiệp đô thị năm nay đã được các thầy cô trong Bộ môn chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đặc biệt là hoàn thiện về kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Các lĩnh vực nghiên cứu làm Đồ án tốt nghiệp năm nay ngoài lĩnh vực chính là Thiết kế cảnh quan, Kỹ thuật cây xanh đô thị, còn có thêm hướng nghiên cứu mới về Quy hoạch thiết kế các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Nhân dịp này, Bộ môn Lâm nghiệp đô thị xin được gửi lời cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo nhà Trường, đặc biệt là sự động viên của gia đình, bạn bè giúp các em sinh viên bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp. Chúc các em luôn tiến bộ trong sự nghiệp chuyên môn và có nhiều đóng góp cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh một số Đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 57 ngành Lâm nghiệp đô thị

1. Lĩnh vực Thiết kế cảnh quan

Tên đồ án: Thiết kế cảnh quan sân trong nhà hành chính Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Sinh viên thực hiện: Mai Hồng Phong – K57 LNĐT

Giảng viên hướng dẫn: TS. Đặng Văn Hà

Tên đồ án: Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà Biệt thự tại khu Đô thị Bắc An Khánh – Hà Nội

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Xuân Vinh – K57 LNĐT

Giảng viên hướng dẫn: TS. Đặng Văn Hà, KS. Trần Thị Thu Hòa

2. Lĩnh vực Kỹ thuật cây xanh đô thị

Tên đồ án: Nghiên cứu kỹ thuật gieo ươm và đề xuất ứng dụng cây Nanh chuột (Cryptocatya lenticellata Lecomte.)trồng trong đô thị.

Sinh viên thực hiện: Phùng Thị Nga – K57 LNĐT

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Yến

Tên đồ án: Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống cây Sao hải nam (Hopea hainanensis Merr.&Chun.) và đề xuất ứng dụng  trồng trong đô thị.

Sinh viên thực hiện: Vũ Thị Hà – K57 LNĐT

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Đào Thị Thanh Mai