Trường Đại học Lâm nghiệp ký kết hợp tác với Vườn quốc gia Xuân Thủy tỉnh Nam Định

Ngày 15/12/2023, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với đoàn công tác của Vườn Quốc gia Xuân Thủy tỉnh Nam Định.

Tham dự buổi làm việc về phía Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; Lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế; Phòng Khoa học Công nghệ; Khoa Quản lý TNR & MT, Khoa Lâm học, Viện KTCQ & CXĐT.

Về phía Vườn Quốc gia Xuân Thủy có ông chí Doãn Cao Cường – Giám đốc; Ông Đạt – Phó giám đốc, lãnh đạo một số phòng ban thuộc vườn.

Tại buổi làm việc Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chào mừng đoàn công tác đến làm việc và ký bản ghi nhớ hợp tác với Nhà trường. Hiệu trưởng  giới thiệu tiềm năng hợp giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Doãn Cao Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Thủy tỉnh Nam Định cảm ơn lãnh đạo Nhà trường và mong muốn đươc hợp tác nhiều hơn với Trường trong thời gian tới. Hai bên đã thảo luận và đề xuất các nội dung hợp tác sau:

VQG Xuân Thủy hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, thực tập ngoại nghiệp, thực hiện khóa luận tốt nghiệp trên địa bàn VQG Xuân Thủy;

Hai bên phối hợp triển khai một số chương trình đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng bền vững, quản lý tài nguyên và môi trường, quản lý đất đai, kinh tế,… dành cho các đối tượng có nhu cầu học tập và được Trường Đại học Lâm nghiệp.

Hai bên phối hợp đề xuất, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp về dịch vụ hệ sinh thái rừng ngập mặn, đề xuất các giải pháp giảm thiểu và thích ứng dựa vào tự nhiên đối với tác động của biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong theo dõi giám sát tài nguyên rừng ngập mặn, phát triển sinh kế người dân địa phương sống trong vùng đệm của VQG Xuân Thủy;  Xây dựng các đề án, dự án về du lịch sinh thái,

Chương trình làm việc đã thành công tốt đẹp và mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai đơn vị trong tương lai.

Hình ảnh tại buổi làm việc và ký kết bản ghi nhớ hợp tác:

Nguồn: Phòng HTQT