Trao đổi học thuật với Đại học Shizuoka, Nhật bản

Sáng 15/9/2017, tại Trường Đai học Lâm nghiệp, GS.TS. Shine Toshihiko – Phụ trách tuyển sinh chương trình cầu nối châu Á, Trường Đại học Shizuoka, Nhật Bản đã có buổi trao đổi học thuật cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Tham dự buổi trao đổi có đại diện lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Quản lý TNR&MT, sinh viên K59 Chương trình tiên tiến; Giảng viên và Sinh viên Đại học Shizuoka Nhật Bản.

Tại buổi trao đổi học thuật, GS.TS. Shine Toshihiko và sinh viên Đại học Shizuoka đã có bài thuyết trình về việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao vào sản xuất và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường CSR (Corporate Social Reponsibility) và CSV (Creating Shared Value). Tiếp theo buổi sinh hoạt học thuật, đại diện sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp bạn Trần Thị Ngọc Lan K59 CTTT đã có bài thuyết trình về ứng dụng ảnh viễn thám SPOT 6 về tính toán trữ lượng các bon của rừng trồng thông thuần loài làm cơ sở đề xuất cho chi trả dịch vụ môi trường rừng ở rừng phòng hộ Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Trong không khí cởi mở, các giảng viên cùng sinh viên đã hào hứng trao đổi sôi nổi các vấn đề đưa ra tại buổi sinh hoạt học thuật.

Phát biểu tại buổi học thuật, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế gửi lời cảm ơn những chia sẻ hữu ích của GS.TS. Shine Toshihiko, các bạn sinh viên Đại học Shizuoka và mong muốn trong thời gian tới hai trường sẽ có nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời  sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của GS.TS. Shine Toshihiko.

Một số hình ảnh buổi trao đổi học thuật

GS.TS. Shine Toshihiko – Đại học Shizuoka phát biểu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Một số ý kiến trao đổi chuyên môn