Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng 28/3/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với đoàn công tác Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc do GS. Mã Cẩm Lâm – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có: GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng KHCN&HTQT; PGS.TS. Cao Quốc An – Trưởng phòng Đào tạo; Hội đồng Khoa học Đào tạo; lãnh đạo và cán bộ giảng viên Viện CNSH Lâm nghiệp, Khoa QLTNR&MT.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Chương hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác và các nhà khoa học. Thầy Phó Hiệu trưởng tin tưởng vào tương lai hợp tác  giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi làm việc, Hai bên đã cùng nhau thảo luận và đưa ra đề xuất nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực lâm nghiệp, trong đó có nghiên cứu về cây trà hoa vàng và cây keo.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc đã có buổi sinh hoạt học thuật với cán bộ, giảng viên và sinh viên Chương trình tiên tiến. GS. Lý Khai Tường đã thuyết trình một số nghiên cứu về Trà hoa vàng, trong đó đi sâu vào công tác bảo tồn và nghiên cứu nhân giống Trà hoa vàng tại Trung Quốc và Việt Nam. Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm lớn của các giảng viên và sinh viên tham dự. Giáo sư đã nhiều dành thời gian để thảo luận, giải đáp câu hỏi của cán bộ và sinh viên về nội dung liên quan.

Thay mặt đoàn công tác Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc, GS. Mã Cẩm Lâm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp và đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Hai bên, đặc biệt trong nghiên cứu và phát triển cây Trà hoa vàng. Sau chuyến công tác này, GS. Mã Cẩm Lâm mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc gặp gỡ trao đổi hợp tác hơn nữa giữa Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc và Trường Đại học Lâm nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS. Mã Cẩm Lâm – Viện trưởng Viện Khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc phát biểu

GS. Lý Khai Tường thuyết trình nghiên cứu tại buổi sinh hoạt học thuật

Trao đổi chuyên môn