Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và PTNT

Chiều 09/6/2020, Khoa cơ điện và công trình – Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và giao lưu trong công tác đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ với Cục Kinh tế hợp tác & Phát triển nông thôn – Bộ NN&PTNT và Viện nghiên cứu Công nghiệp rừng – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Đoàn công tác Cục Kinh tế hợp tác & Phát triển nông thôn do Ông Lê Đức Thịnh – Cục trưởng làm trưởng đoàn, đi cùng có lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và các chuyên viên Cục. Đoàn công tác Viện nghiên cứu Công nghiệp rừng – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có Ông Bùi Duy Ngọc – Phó Viện trưởng, Phụ trách viện; Ông Bùi Văn Ái – Phó Viện trưởng, cùng các lãnh đạo, chuyên viên Phòng, Bộ môn, các Trung tâm trong Viện.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự buổi làm việc có: PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; PGS.TS. Dương Văn Tài – Trưởng khoa Cơ điện và công trình, Ban Lãnh đạo, Trưởng, phó Bộ môn, Giám đốc Trung tâm – Khoa Cơ điện và Công trình.

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu khái quát về các lĩnh vực đang hoạt động, một số kết quả nổi bật  trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, từ đó đưa ra một số định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để làm căn cứ đề xuất với lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác & Phát triển nông thôn hỗ trợ và phối hợp trong thời gian tới:

– Tạo điều kiện cho giảng viên tham gia các đề tài nghiên cứu cấp bộ, về lĩnh vực cơ giới hóa, tự động hóa trong sản xuất nông lâm nghiệp;

– Tham gia xây dựng mô hình, dự án Khoa viện đã nghiên cứu thành công;

– Tham gia xây dựng chính sách liên quan đến cơ điện nông nghiệp, nông thôn;

– Tham gia xây dựng tiêu chuẩn, qui chuẩn về máy và thiết bị cơ điện nông lâm nghiệp;

– Mở các lớp đào tạo chuyển giao thiết bị mới, công nghệ mới cho các hộ nông dân, các hợp tác xã;

– Tham gia tổ chức Hội thảo, Hội nghị và các Hội đồng tư vấn.

PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

PGS.TS. Dương Văn Tài – Trình bày báo cáo về các hoạt động của Khoa Cơ điện và Công trình

TS. Bùi Duy Ngọc – Phó Viện trưởng viện Công nghiệp rừng Trình bày báo cáo về các hoạt động của Viện CNR – Viện KHLN Việt Nam

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, một số chia sẻ trong tác liên kết đào tạo và nghiên cứu chuyển giao công nghệ của các đại biểu tham gia buổi làm việc. Thay mặt đoàn công tác Cục Trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, Ông Lê Đức Thịnh rất ủng hộ và giao cho các đơn vị chức năng trong Cục rà soát các quy định, tiêu chí phù hợp có thể hỗ trợ, phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Công nghiệp rừng – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo theo ngành nghề; chuyển giao công nghệ đến các hộ nông dân, các hợp tác xã. Cục trưởng cũng  gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã dành thời gian đón tiếp và đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa các bên.

Cục trưởng Lê Đức Thịnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Lãnh đạo 03 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác của Cục Kinh tế hợp tác và PTNT và Viện Công nghiệp rừng – Viện KHLN Việt nam đã đi tham quan thực tế cơ sở sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ của Khoa Cơ điện và Công trình – Trường Đại học Lâm nghiệp.