Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng

Chiều 14/7/2020, Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị – Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc Cục Hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng trao đổi về công tác quản lý cây xanh, cảnh quan đô thị.

Đoàn công tác Cục Hạ tầng kỹ thuật tham dự buổi làm việc có: PGS.TS. Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng làm trưởng đoàn; PGS.TS. Đặng Anh Thư – Phó Cục trưởng; lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và các chuyên viên Cục.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự buổi làm việc có: PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị (KTCQ&CXĐT); Lãnh đạo phòng HCTH; Ban Lãnh đạo, Trưởng, phó Bộ môn, các CBVC thuộc viện KTCQ&CXĐT.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về các lĩnh vực đang hoạt động, một số kết quả nổi bật trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, từ đó đưa ra một số định hướng có thể phối hợp và hợp tác trong thời gian tới. Với thế mạnh về đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị lãnh đạo Viện KTCQ&CXĐT – Trường Đại học Lâm nghiệp đã đưa ra một số đề xuất với lãnh đạo Cục Hạ tầng kỹ thuật:

– Tạo điều kiện cho giảng viên tham gia các đề tài nghiên cứu cấp bộ về lĩnh vực cây xanh đô thị, kiến trúc cảnh quan;

– Tham gia xây dựng tiêu chuẩn, qui chuẩn về giống cây đô thị, quy hoạch và bảo vệ cây xanh đô thị;

– Tạo điều kiện cho sinh viên ngành kiến trúc cảnh quan đi thực tập, tham quan tại các đơn vị mà Cục quản lý;

– Tham gia tổ chức Hội thảo, Hội nghị và các Hội đồng tư vấn.

PGS.TS. Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng phát biểu

PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch HĐT, Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

PGS.TS. Đặng Văn Hà  – Viện trưởng Viện KTCQ&CXĐT phát biểu

TS. Nguyễn Khánh Long – Trưởng phòng quản lý chất thải rắn, Cục HTKT phát biểu

Sau khi nghe báo cáo, trao đổi của các đại biểu tham gia buổi làm việc. Thay mặt đoàn công tác Cục Trưởng PGS.TS. Mai Thị Liên Hương  rất ủng hộ và giao cho các đơn vị chức năng trong Cục rà soát các quy định, tiêu chí phù hợp có thể hỗ trợ, phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện KTCQ&CXĐT triển khai các đề xuất trong công tác quản lý cây xanh đô thị, Kỹ thuật chọn loại cây trồng, phương pháp cắt tỉa cây xanh đô thị…. Cục trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã dành thời gian đón tiếp và đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa các bên. 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác của Cục Hạ tầng kỹ thuật đã đi tham quan thực tế cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của Viện KTCQ&CXĐT – Trường Đại học Lâm nghiệp.

Lãnh đạo và cán bộ 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm