Sự kiện “Kiến trúc cảnh quan trong tôi” tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng ngày 28/5/2017, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Viện Kiến trúc Cảnh quan và Nội thất (CLAID) đã tổ chức chương trình giao lưu giữa các chuyên gia 3D, quy hoạch, kiến trúc cảnh quan và sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – CLAID đã tổ chức thành công chương trình giao lưu “Kiến trúc cảnh quan trong tôi” giữa Sinh viên các ngành: Kiến trúc cảnh quan, Lâm nghiệp đô thị, Thiết kế nội thất với các chuyên gia 3D là cựu sinh viên chuyên môn thiết kế cảnh quan và các Kiến trúc sư trẻ có nhiều năm theo đuổi giải pháp thiết kế sinh thái bền vững.

Tham dự buổi giao lưu có TS.KTS. Phạm Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện CLAID; lãnh đạo, cán bộ và giảng viên, toàn thể sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan cùng một số sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị và ngành Thiết kế nội thất của Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất.

Về phía khách mời có: KTS. Bùi Đức Nguyên, công ty Moment Studio Architecture; KTS. Nhâm Chí Kiên, giám đốc công ty kiến trúc APDI; KS. Nguyễn Thế Hanh, công ty đồ hoạ Esoftflow; KS. Nguyễn Anh Chiến, trưởng phòng kỹ thuật đồ hoạ, Đài truyền hình VTC; KS. Nguyễn Khánh Tân, chuyên gia 3D công ty LW Design, Dubai.

Sau ba tháng chuẩn bị cho cuộc thi sáng tác Video với chủ đề “Kiến trúc cảnh quan trong tôi‘, đã có 9 nhóm sinh viên tại Cơ sở chính và phân hiệu Đồng Nai của Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự. Bộ môn Kiến trúc cảnh quan tổ chức chấm và trao giải cuộc thi kết hợp giao lưu với các nội dung chính: Trao giải cuộc thi sáng tác Video, Tổ chức bình chọn Poster về đồ án môn học “Quy hoạch, thiết kế vườn – công viên” và Đồ án tốt nghiệp ngành Kiến trúc cảnh quan, và giao lưu với các chuyên gia 3D và Kiến trúc cảnh quan. Qua chương trình, giảng viên và sinh viên nhận được nhiều sự chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học trong quá trình làm nghề của các chuyên gia và đẩy mạnh hợp tác cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới.

Kết quả cuộc thi “Kiến trúc cảnh quan trong tôi” cụ thể như sau:

1. Giải video xuất sắc nhất

Nhóm: SÓNG

Thành viên: Nguyễn Quang Vinh

Mã số: 010203

2. Giải kịch bản xuất sắc nhất

Nhóm: KSC

Thành viên: Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Việt Hùng, Nguyễn Quang Huy, Mai Văn Thịnh, Nguyễn Duy Thái.

Mã số: 110082

3. Giải ý tưởng xuất sắc nhất

Nhóm: Kiến trúc cảnh quan trong tôi

Thành viên: Lê Thị Hà Mai, Phương Thị Thanh Loan

Mã số: 241296

Tại buổi giao lưu, các em sinh viên được nghe những chia sẻ kinh nghiệm của cựu sinh viên về lĩnh vực thiết kế cảnh quan của Trường Lâm nghiệp trong quá trình đi làm từ khi ra trường cũng như trả lời những câu hỏi của các em sinh viên.

Cũng trong buổi giao lưu, các KTS tham dự cũng chia sẻ kinh nghiệm khi đi làm và truyền cảm hứng cho các em sinh viên trong việc học tập và từng bước tiếp cận với nghề. Đồng thời, các chuyên gia cũng khẳng định sự gắn kết không thể tách rời của Kiến trúc cảnh quan, Kiến trúc công trình và thiết kế nội thất. Đặc biệt các KTS đã khẳng định vai trò hết sức to lớn của lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan trong việc hình thành môi sinh cho con người.

Nhân dịp sự kiện, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan kết hợp tổ chức triển lãm Poster về đồ án môn học của sinh viên năm thứ 4 và đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan. Poster xuất sắc nhất được người tham gia bình chọn thuộc về sinh viên K57 Kiến trúc cảnh quan –  Nguyễn Hoàng Tùng, đồ án tốt nghiệp với chủ đề Quy hoạch Công viên Trung tâm Nam Vĩnh Yên.

Một số hình ảnh sự kiện

Giảng viên Bộ môn Kiến trúc cảnh quan trao đổi với cựu sinh viên​

Các nhóm sinh viên đoạt giải cuộc thi Video “Kiến trúc cảnh quan trong tôi”​

Poster đạt giải nhất bình chọn

Nguồn: Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất