Sinh hoạt học thuật của bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Khoa QLTNR&MT

Chiều 13/01/2015, tại phòng họp C trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Khoa QLTNR&MT đã tổ chức buổi trao đổi học thuật với tình nguyện viên người Đức Lena Weische với tiêu đề “Báo cáo tổng kết hoạt động chuyên môn lĩnh vực kỹ thuật môi trường của tình nguyện viên Lena và nhóm cộng tác, đề xuất phương hướng nâng cao hiệu quả làm việc với tình nguyện viên nước ngoài”.

Buổi sinh hoạt học thuật được tiến hành dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Hải Hoà – Chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật Môi trường. Tham dự buổi trao đổi học thuật gồm có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm Khoa QLTNR&MT, cùng nhiều thầy cô và các bạn sinh viên chuyên ngành Khoa học Môi trường, Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên.

Mở đầu buổi sinh hoạt, Th.S Lê Phú Tuấn trình bày về mô hình xử lý nước thải do nhóm thiết kế gồm song chắn rác, bể lắng sơ cấp, bể Aerotank và bể lắng thứ cấp. Mô hình hiện đang trong thời gian hoàn thiện, sắp tới sẽ được đưa vào phục vụ giảng dạy cho các sinh viên ngành Khoa học Môi trường. Mô hình được các thầy cô trong ngành đánh giá cao về sự sáng tạo, tính thực tiễn và chất lượng. Không chỉ dừng lại với mô hình xử lý nước thải, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều mô hình khác về xử lý khí thải, chất thải rắn để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Tiếp theo, tình nguyện viên Lena báo cáo về một số công trình do cô và  nhóm cộng tác đã xây dựng. Với mục tiêu “Tất cả vì sinh viên” nhằm giúp các em có được những tư liệu học tập chất lượng tốt nhất; sau 3 tháng làm việc đã xây dựng được Bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành Môi trường với độ dài hơn 100 trang và 36 cuốn sách đã được hoàn thành. Trong đó có nhiều cuốn sách giá trị được tổng hợp từ nguồn tư liệu của các trường Đại học trên Thế giới. Tình nguyện viên Lena giới thiệu, trao đổi về cơ hội du học và các hoạt động tình nguyện ở nước ngoài, đây là cơ hội giúp sinh viên nâng cao kiến thức, trình độ Tiếng Anh và trao đổi văn hoá. Trong không khí sôi nổi, cởi mở các giảng viên cùng sinh viên đã hào hứng trao đổi các vấn đề tình nguyện viên Lena đưa ra. Tình nguyện viên Lena tổng kết lại những kết quả đã đạt được, những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp cùng cán bộ giáo viên, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh buổi hội thảo

PSG.TS Phùng Văn Khoa phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt học thuật

PGS.TS Phùng Văn Khoa tặng hoa và trao quà kỷ niệm cho tình nguyện viên Lena

Tiến sỹ Nguyễn Hải Hoà phát biểu trong buổi học thuật

Thạc sỹ Lê Phú Tuấn trình bày về Mô hình xử lý nước thải

Tình nguyện viên Lena báo cáo và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu

Tiến sỹ Bùi Xuân Dũng đóng góp ý kiến

Sinh viên đặt câu hỏi trong bài báo cáo của tình nguyện viên Lena

 Tình nguyện viên Lena chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy Khoa QLTNR&MT

Tình nguyện viên Lena chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên