Lễ Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng năm học mới, ngày 15/9/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; đồng chí Phạm Xuân Hậu – Vụ phó Vụ tổ chức cán bộ, Bộ giáo dục và Đào tạo; đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên thuộc các: Vụ, Tổng Cục, Sở, Ban, Ngành của Bộ NN và PTNT, Bộ GD và ĐT, tỉnh Gia Lai.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu ĐHLN tại tỉnh Gia Lai; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Giám đốc Phân hiệu Đồng Nai; Ban Giám đốc Phân hiệu Gia Lai; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Trường Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên, các đồng chí nguyên là CBVC của Trung học Lâm nghiệp Tây Nguyên; Đại biểu khách mời và các thế hệ CBVC, giảng viên, các lớp HSSV của Nhà trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Xuân Hậu – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GD&ĐT – thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Quyết định số 2020/QĐ-BGDĐT, ngày 20/7/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai. Theo đó, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp thuộc cơ cấu tổ chức và chịu sự quản lý điều hành của Trường Đại học Lâm nghiệp. Phân hiệu của Trường được thành lập trên cơ sở nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Gia Lai và các tỉnh miền Trung.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNT cùng Lãnh đạo VNUF kéo băng khai trương Phân hiệu ĐHLN tại tỉnh Gia Lai

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Phân hiệu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác xây dựng đội ngũ và phát triển đào tạo. Những thành tích mà Phân hiệu đạt được đã góp phần vào sự nghiệp CNH-HĐH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu​

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT – PGS.TS. Lê Quốc Doanh, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHLN tại tỉnh Gia Lai và một số danh hiệu thi đua khen thưởng khác.

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu​

Đại diện lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, phát biểu chúc mừng. Đồng chí hi vọng Phân hiệu ĐHLN tại tỉnh Gia Lai được thành lập sẽ góp phần cùng với các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh và khu vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tỉnh; tỉnh Gia Lai sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp phát triển và luôn coi đây là trường đại học của Tỉnh.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu​

Phát biểu đáp từ tại buổi Lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ nhấn mạnh: Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập có ý nghĩa hết sức to lớn, cùng với Cơ sở chính của Trường tại Hà Nội phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của mình trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng; đồng thời tham gia tích cực vào nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, thẩm định khoa học công nghệ.

Việc thành lập Cơ sở Tây Nguyên là một chủ trương đúng đắn thể hiện tầm nhìn xa của lãnh đạo cấp trên, sự đồng lòng quyết tâm của từng cá thể trong ngôi nhà chung, tạo sự chuyển biến vượt bậc của cơ sở Tây Nguyên. GS.TS Trần Văn Chứ khẳng định, Đảng ủy, BGH Trường ĐH Lâm Nghiệp sẽ hết sức quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của phân hiệu. Với kinh nghiệm của thế hệ trước Phân hiệu sẽ thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của đất nước.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHLN tại tỉnh Gia Lai phát biểu​

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, kiêm Giám đốc phân hiệu trường ĐH Lâm Nghiệp tại tỉnh Gia Lai cho biết: “Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai được thành lập là đơn vị non trẻ nhất của Trường Đại học Lâm nghiệp, sẽ còn rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu khi mới đi vào hoạt động không chỉ vì cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nghèo nàn, lạc hậu mà đội ngũ cán bộ, giảng viên còn chưa phải có thời gian để làm quen với môi trường làm việc mới. Tuy nhiên, các thầy trong Ban giám đốc cùng toàn thể các thầy cô giáo và CBVC xin hứa sẽ cố gắng hết sức để Phân hiệu sớm hòa nhập với Ngôi nhà chung Trường Đại học Lâm nghiệp và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từng bước đưa Phân hiệu tại tỉnh Gia Lai phát triển theo đúng chủ trương, chiến lược và kỳ vọng của Nhà trường và của Bộ Nông nghiệp &PTNT; để Phân hiệu Trường ĐH Lâm Nghiệp  tại tỉnh Gia Lai sớm đạt được mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo uy tín, có chất lượng trên địa bàn tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên; Nam Trung Bộ.