Làm việc với tổ chức Simosol và Hội Chủ rừng Việt Nam

Chiều 06/3/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi là việc với tổ chức Simosol và Hội Chủ rừng Việt Nam (Vifora) về phát triển hệ thống quản lý thông tin ngành Lâm nghiệp (FORMIS).

Tham dự có ông Nguyễn Bá Ngãi – Phó Chủ tịch Hội Chủ rừng Việt Nam; ông Tapio – Đại diện tổ chức Simosol tại Việt Nam; và cán bộ trong đoàn.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo, cán bộ phòng Khoa học Công nghệ, và các nhà khoa học quan tâm.

Ông Nguyễn Bá Ngãi – Phó Chủ tịch Hội Chủ rừng Việt Nam giới thiệu về hệ thống FORMIS

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Bá Ngãi và cán bộ của Hội Chủ rừng Việt Nam giới thiệu khái quát về hệ thống quản lý thông tin ngành Lâm nghiệp (FORMIS), cách thức truy cập, sử dụng và khai thác các thông tin trong hệ thống. Các đại biểu đã trao đổi thảo luận về cách tiếp cận và chia sẻ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của hệ thống FORMIS. PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng khẳng định sự cần thiết và ý nghĩa thực tiễn của hệ thống, đồng thời mong muốn tổ chức Simosol và Hội Chủ rừng Việt Nam sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh về sử dụng, khai thác các thông tin của hệ thống FORMIS nhằm phục tốt cho công tác nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hệ thống quản lý thông tin ngành lâm nghiệp (FORMIS) cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác phục vụ quản lý, chỉ đạo điều hành các cấp từ trung ương đến địa phương. Với phần mềm cập nhật diễn biến tài nguyên rừng, thời gian công bố hiện trạng rừng sẽ rút ngắn 4 tháng so với cách làm trước đây. Hệ thống cũng sẽ giúp ngành lâm nghiệp thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, góp phần minh bạch thông tin, chia sẻ dữ liệu ngành theo hướng hiện đại, khoa học, đáp ứng yêu cầu trong thời đại công nghệ 4.0.