Làm việc với giám đốc cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức tại Việt Nam và chuyên gia GIZ

Chiều 12/6/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và chia taybà Anke Stahl – Giám đốc Cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức (DAAD) tại Việt Nam và TS. Tobias Matusch – chuyên gia của tổ chức GIZ công tác tại Trường.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Trần văn Chứ – Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ và giảng viên Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tao sau đại học, Khoa Lâm học, Học viên thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới Quốc tế.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, giảng viên, học viên đã phát biểu gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của bà Anke Stahl, TS. Tobias Matusch và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các chuyên gia trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực của Nhà, đồng thời chúc hai chuyên gia khỏe mạnh, công tác tốt ở cương vị mới sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam bà Anke Stahl với tư cách là Giám đốc DAAD tại Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả nhà trường trong đào tạo, tổ chức các hội thảo khoa học, nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng chương trình thạc sỹ lâm nghiệp quốc tế. Chương trình hiện đã vận hành và thu hút sinh viên từ 6 quốc gia theo học. TS. Tobias Matusch đã có thời gian 02 năm công tác tại trường với tư cách là cố vấn phát triển của GIZ, TS có nhiều đóng góp trong phát triển chương trình bài giảng, tham gia giảng dạy chương trình tiên tiến, thạc sĩ quốc tế tham gia các chương trình dự án, hướng dẫn viết bài báo khoa học, viết đề xuất dự án quốc tế và hỗ trợ cho các câu lạc bộ sinh viên của Trường.

Bà Anke Stahl, TS. Tobias Matusch bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Nhà trường. Nhắc lại những công việc cũng như những kỷ niệm trong thời gian làm việc tại Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng, hai chuyên gia đánh giá cao những bước phát triển, những thay đổi của Nhà trường, cảm ơn Nhà trường đã cộng tác và hỗ trợ trong suốt thời gian làm việc tại đây. Hai chuyên gia tin tưởng trong thời gian tới với cương vị công tác mới sẽ luôn đồng hành cùng Nhà trường.

Buổi làm việc và chia tay diễn ra trong không khi thân mật, ấm cúng. Hi vọng sự hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và với 2 chuyên gia nói riêng và Cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức, Tổ chức GIZ nói chung sẽ ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh buổi làm việc

GS.TS. Trần văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Bà Anke Stahl – Giám đốc Cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu

TS. Tobias Matusch – Chuyên gia của tổ chức GIZ phát biểu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT điểm lại những dấu ấn và đóng góp quan trọng của bà Anke Stahl, TS. Tobias Matusch đối với Trường Đại học Lâm nghiệp

Một số ý kiến bày tỏ cảm nghĩ

Chụp ảnh lưu niệm