Làm việc với đoàn chuyên gia tổ chức GIZ

Chiều 17/02/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia tổ chức GIZ do ông Dominic Stanculescu – Phó cố vấn trưởng dự án bảo tồn đa dạng sinh học GIZ, Trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có: PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa QLTNR&MT; TS. Tobias Matusch – Chuyên gia tổ chức GIZ, CHLB Đức hiện đang công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan tới việc hỗ trợ chuyên gia về lĩnh vực lâm nghiệp làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp; nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu về Quản lý rừng bền vững; bảo tồn đa dạng sinh học; hỗ trợ cán bộ giảng viên của Nhà trường tham gia vào các dự án của GIZ, tham gia và tổ chức các hội thảo quốc tế, hỗ trợ về chuyên môn cho học viên cao học, nghiên cứu sinh của Nhà trường… Đặc biệt, chuyên gia tổ chức GIZ mong muốn tiếp tục hợp tác trong giai đoạn tiếp theo với Trường Đại học Lâm nghiệp trong các lĩnh vực: Phát triển nguồn nhân lực; quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học; phối hợp tổ chức các hội thảo trong nước và quốc tế.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn sự quan tâm của GIZ và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều hơn nữa trong đào tạo và nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực, phát triển các chương trình đào tạo của Nhà trường và hỗ trợ, tham gia vào các nghiên cứu liên quan tới bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý rừng bền vững, ứng dụng công nghệ cao trong quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ sinh thái môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Trong không khí hữu nghị, hai bên mong muốn sẽ có nhiều buổi thảo luận chuyên môn hơn nữa trong tương lai.

Trong những năm qua, tổ chức GIZ đã hỗ trợ Trường Đại học Lâm nghiệp về chuyên môn và tài chính trong rất nhiều hoạt động như xây dựng năng lực cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường, phối hợp tổ chức hội thảo và đặc biệt là cung cấp cho Nhà trường 01 chuyên gia là TS. Tobias Matusch. TS. Matusch đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển chương trình môn học, giảng dạy cho sinh viên Nhà trường, tham gia nâng cao chất lượng cán bộ, hỗ trợ đề xuất dự án, cố vấn cho CLB Green for Future (GFF) của sinh viên Trường và đặc biệt là hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao thạc sỹ ngành Lâm học nhiệt đới cho Nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc