Làm việc với Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) về việc Lồng ghép kiến thức REDD+ trong chương trình đào tạo Thạc sĩ của Trường

Chiều 12/8/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đại diện Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP).

Tham dự buổi làm việc có: PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Thanh Phương – Cán bộ Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP); Lãnh đạo Phòng HTQT, Phòng ĐTSĐH, Ban XTTS&TVVL, các giảng viên Khoa QLTNR&MT, Khoa Lâm học.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến lồng ghép kiến thức REDD+ (Giảm phát thải do giảm suy thoái rừng và mất rừng) vào chương trình đào tạo thạc sĩ cho haingành: Lâm học và Quản lý tài nguyên rừng; triển khai kế hoạch xây dựng khung bài giảng; giáo trình, tài liệu học tập…Trong đó ngành Quản lý tài nguyên rừng sẽ lồng ghép vào các môn: Cơ sở sinh học bảo tồn, Kinh tế tài nguyên môi trường, Phân tích không gian môi trường, Biến đổi khí hậu và lâm nghiệp. Ngành Lâm học sẽ lồng ghép vào các môn: Sinh thái rừng, Lâm học nhiệt đới, Điều tra rừng, Chính sách lâm nghiệp, Quản lý rừng bền vững cùng các học phần Seminar.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Bùi Thế Đồi cho biết lồng ghép kiến thức REDD+ vào chương trình đào tạo thạc sĩ tại Nhà trường cho 02 ngành Lâm học và Quản lý tài nguyên rừng là rất cần thiết và đáp ứng nhu cầu của người học trong thời kỳ hội nhập quốc tế và các vấn đề liên quan đến rừng & môi trường đang được cả thế giới quan tâm. Công việc này tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã và đang được thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra. Qua đây Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn hai bên tiếp tục triển khai kế hoạch cụ thể để chương trình sớm được đưa vào giảng dạy và đào tạo trong Nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, Hai bên cùng nhất trí tiếp tục thảo luận trao đổi chi tiết về kế hoạch thực hiện của chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Hình ảnh cuộc họp