Làm việc với Trường Đại học Tasmania, Úc

Sáng 16/02/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác Viện Kiến trúc và Thiết kế thuộc Trường Đại học Tasmania – Úc do GS. Kristen Orr – Giám đốc dẫn đầu.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ và giảng viên Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng Khoa học công nghệ; Viện Công nghiệp gỗ; Viện KTCQ&NT.

Sau khi nghe giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học của Hai trường, đại diện Viện Kiến trúc và Thiết kế thuộc Trường Đại học Tasmania – Úc đã có bài thuyết trình giới thiệu về dự án kiến trúc với chất liệu chủ yếu được sử dụng bằng Tre nứa (bamboo) đang được triển khai trong trường. Dự án với sự tham gia của Viện Kiến trúc và Thiết kế cùng với 10 học viên thạc sĩ đang theo học tại Viện.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao dự án và cho biết Trường Đại học Lâm nghiệp rất quan tâm đến dự án Tre và vật liệu Composite, mong muốn trong thời gian tới sẽ có những bước hợp tác sâu rộng hơn về nhiều mặt giữa hai Nhà trường, trong đó nhấn mạnh tới lĩnh vực kiến trúc và thiết kế. Bên cạnh đó Phó Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng chào đón 20 sinh viên từ Trường Đại học Tasmania sẽ đến tham quan và thực nghiệm tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong tháng 7 năm 2017.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đến tham quan và tham gia chương trình Khai bút xuân 2017 do Viện KTCQ&NT, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức; tham quan và chia sẻ chuyên môn với cán bộ, giảng viên Viện Công nghiệp gỗ, tìm hiểu về hệ thống trang thiết bị và các công trình nghiên cứu về Tre.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham quan và trao đổi nghiên cứu