Làm việc với Trường Đại học Fribourg, Thụy Sỹ

Sáng 11/4/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với GS.TS. Gregor Kozlowski – Trưởng nhóm nghiên cứu thực vật, Trường Đại học Fribourg, Thụy Sỹ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phân loại và bảo tồn thực vật; trao đổi giảng viên, sinh viên và tài liệu giảng dạy; hợp tác tổ chức các hội thảo, seminar; xuất bản các bài báo trên tạp chí quốc tế.

Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Lâm nghiệp – PGS.TS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu sơ lược về đa dạng sinh học Việt Nam, một số kết quả nổi bật trong nghiên cứu và đào tạo về thực vật của Nhà trường, đồng thời gợi mở một số nội dung có thể triển khai hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Tiếp theo, GS. Gregor Kozlowski đã giới thiệu một số chương trình học bổng mà cán bộ và sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp có thể tiếp cận để sang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Fribourg, Thụy Sỹ.

Kết thúc chương trình làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường ngày càng sâu rộng và toàn diện.

Trong khuôn khổ chuyến thăm GS.TS. Gregor Kozlowski thay mặt Nhóm nghiên cứu về thực vật của Đại học Fribourg, Thuỵ sĩ và GS.TS.Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giữa hai bên.

Cùng ngày, GS. TS. Gregor Kozlowski cùng phu nhân đã đi thăm rừng thực nghiệm và một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Ký biên bản MoU giữa hai bên

Thăm rừng thực nghiệm Núi Luốt