Làm việc với đoàn công tác của của Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Philippine, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức

Sáng 12/5/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Philippine, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ).

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng và chủ trì buổi làm việc; lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Khoa Lâm học, Khoa Kinh tế và QTKD và một số cán bộ, giảng viên liên quan.

Về phía đoàn công tác có Ông Marcial D. Amaro – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Philippines, Ông Edwin G. Domingo – Cục Trưởng Cục hỗ trợ đối ngoại và các dự án đặc biệt; các cán bộ, chuyên gia của Cục Quản lý rừng, Cục Quản lý đa dạng sinh học, Cục Chính sách & Kế hoạch; Ông Klaus Schmitt – Cố vấn trưởng GIZ tại Phillipines và đoàn cán bộ và Chuyên gia của tổ chức CED.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng vui mừng và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam nói chung và Trường Đại học nói riêng trong đào tạo, nghiên cứu và triển khai các chương trình hành động về Quản lý rừng bền vững. Đồng thời, PGS cũng bày tỏ sự quan tâm của Trường Đại học Lâm nghiệp đến cơ hội hợp tác với các tổ chức, ban ngành, các chuyên gia Philippines trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực Quản lý rừng bền vững.

Thay mặt đoàn công tác, Ông Marcial D. Amaro – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Philippines gửi lời cảm ơn Trường Đại học Lâm nghiệp về sự tiếp đón tận tình,  đồng thời bày tỏ tin tưởng về các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Philippines sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, quá trình phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tiếp sau đó, Đoàn công tác của Philippines đã nêu ra nhiều câu hỏi liên quan đến các hoạt động của Nhà trường, sự tham gia và đóng góp của cán bộ, giảng viên, các Khoa/Viện của nhà trường cho lĩnh vực quản lý rừng nói riêng và quản lý tài nguyên & môi trường của Việt Nam nói chung. Hai bên cũng đã trao đổi hết sức sôi nổi về những lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu thế mạnh của Nhà trường; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong Quản lý rừng bền vững. Phái đoàn công tác cũng tỏ ra hết sức ấn tượng với những thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Lâm nghiệp trong lĩnh vực lâm sinh, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến gỗ và đặc biệt là Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học. Các chuyên gia Phillipines cũng chia sẻ một số thành tựu trong quản lý tài nguyên rừng, đặc biệt nhấn mạnh sự thành công trong việc nâng cao nhận thức của người dân về rừng và các chính sách về bảo vệ rừng rất hiệu quả tại một số tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đến tham quan Phòng Truyền thống; Trung tâm đa dạng sinh học và QLRBV; tham quan và chia sẻ chuyên môn với cán bộ, giảng viên Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp; thăm rừng thực nghiệm núi Luốt.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Hai bên trao đổi chuyên môn

Tham quan và trao đổi kinh nghiệm về các nghiên cứu

Chụp ảnh lưu niệm