Khai giảng Chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới Quốc tế

Sáng 09/3/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới Quốc tế.

Tham dự có bà Anke Stahl – Giám đốc Cơ quan trao đổi Hàn lâm CHLB Đức (DAAD) tại Việt Nam; ông Paul Winkler – Trường Đại học Gottingen, CHLB Đức; TS. Tobias Matusch – chuyên gia của tổ chức GIZ đang công tác tại Trường.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo Sau đại học, Phòng Đào tạo, Khoa Lâm học, Khoa QLTNR&MT và cán bộ, giảng viên của chương trình cùng các học viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, bà Anke Stahl – Giám đốc DAAD gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của các học viên đã ứng tuyển vào chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế về Lâm nghiệp nhiệt đới. Bà nhấn mạnh vai trò và nhiệm vụ của các học viên khóa đầu tiên không chỉ là những nhà khoa học trong tương lai về Lâm nghiệp nhiệt đới mà còn có nhiệm vụ hỗ trợ trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa nhưng Bà tin tưởng các học viên trong thời gian học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ hoàn thành tốt chương trình học và đạt kết quả học tập cao nhất.

Thay mặt Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm gửi lời cảm ơn các chuyên gia, tổ chức, các trường đại học quốc tế, đặc biệt là bà Anke Stahl – Giám đốc DAAD Việt Nam đã giúp đỡ và hỗ trợ có hiệu quả trong việc xây dựng và đưa chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp quốc tế vào giảng dạy chính thức tại Trường Đại học Lâm nghiệp; đồng thời cũng cảm ơn các học viên quốc tế và Việt Nam đã lựa chọn và tham gia Chương trình thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế khoá đầu tiên tại Nhà trường. Phó Giáo sư cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các học viên quốc tế khi sinh hoạt và học tập tại trường.

Thay mặt các học viên của lớp, học viên Chin Koylan đã phát biểu gửi lời cảm ơn và mong muốn các giảng viên và Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tạo điều kiện cho các học viên trong quá trình học tập, trao đổi kinh nghiệm và hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Lâm nghiệp quốc tế được triển khai và giảng dạy tại Trường Đại học Lâm nghiệp Khoá đầu tiên với 14 học viên đến từ 07 quốc gia, gồm: Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia, Pakistan và Việt Nam. Khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giảng viên có kinh nghiệm là các Giáo sư, Tiến sỹ từ Đại học Gottinghen và Dresden (CHLB Đức), Việt Nam, Lào, Campuchia với thời gian đào tạo là 24 tháng. Khóa học không chỉ trang bị kiến ​​thức, kỹ năng về lâm nghiệp nhiệt đới, quản lý rừng bền vững mà còn xây dựng mạng lưới hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu về lâm nghiệp nhiệt đới trong khu vực và trên thế giới, nhằm xây dựng các giải pháp cho các vấn đề về suy thoái rừng và sử dụng tài nguyên rừng kém bền vững hiện nay.

Một số hình ảnh Lễ Khai giảng

Bà Anke Stahl – Giám đốc Cơ quan trao đổi hàn lâm CHLB Đức (DAAD) tại Việt Nam phát biểu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Ông Paul Winkler – Trường Đại học Gottingen phát biểu

TS. Tobias Matusch – chuyên gia của tổ chức GIZ phát biểu

Học viên Chin Koylan – Đại diện học viên lớp học phát biểu

Trao học bổng cho các học viên

Thăm lớp học và khu kí túc xá của học viên

Chụp ảnh lưu niệm