Hợp tác đào tạo, phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học và doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và chuyển đổi xanh mang lại lợi ích cho cả 2 bên ngày càng có ý nghĩa thiết thực và góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, chiều ngày 26/04/2024, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Công nghệ Số hóa Toàn Cầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vị trí, thế mạnh của Trường Đại học Lâm nghiệp trong các lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến lâm sản, tài nguyên môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai góp phần quan trọng trong  phát triển bền vững của đất nước, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc thu hút doanh nghiệp trong hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Trường Đại học Lâm nghiệp định hướng phát triển thành Đại học số, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ số có ý nghĩa quan trọng trong truy xuất nguồn gốc xuất xứ gỗ hợp pháp, truy xuất nguồn gốc xuất xứ cây Lâm nghiệp và cây Lâm sản ngoài gỗ, chuỗi quá trình sản xuất,  đồng thời bổ sung tài liệu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thương mại hoá sản phẩm.

Tại buổi làm việc, ông Mai Quang Thịnh, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Số hóa Toàn Cầu đã giới thiệu về định hướng chiến lược của công ty và nền tảng công nghệ VN Check truy xuất nguồn gốc xuất xứ và chống làm giả 4.0 được Công ty nghiên cứu và phát triển. Công ty đã giới thiệu triển khai các bước thực hiện truy xuất nguồn gốc, gồm: Thiết lập quy trình canh tác, sản xuất; Thiết lập quản lý nông trại, vườn ươm; Cập nhật dữ liệu canh tác – sản xuất; Xử lý sâu bệnh, cập nhật bổ sung dữ liệu sản xuất; Cập nhật dữ liệu thu hoạch; Cập nhật dữ liệu sơ chế; Cập nhật dữ liệu làm sạch – chế biến; Cập nhật dữ liệu đóng gói; Cập nhật dữ liệu bảo quản; cập nhật dữ liệu phân phối đến tay khách hàng.

Ông Mai Quang Thịnh, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Số hóa Toàn Cầu đã giới thiệu về định hướng chiến lược của công ty và nền tảng công nghệ VN Check truy xuất nguồn gốc xuất xứ và chống làm giả 4.0

Sau khi thảo luận và đưa ra các mục tiêu của đôi bên, Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Công nghệ Số hóa Toàn Cầu đã ký Thoả thuận hợp tác về một số nội dung trong Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thực tiễn trong lĩnh vực Carbon, tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn, truy xuất nguồn gốc; Triển khai ứng dụng, chuyển giao các thành tựu khoa học và công nghệ, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cho cộng đồng, xã hội.

Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Công nghệ Số hóa Toàn Cầu ký Thoả thuận hợp tác về một số nội dung trong Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thông qua việc hợp tác, hai bên mong muốn mang đến cho các thế hệ sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp những kiến thức về truy xuất nguồn gốc, ứng dụng công nghệ vào việc truy vết các sản phẩm từ gỗ, dược liệu và nông sản Việt Nam. Góp phần thúc đẩy kinh tế Nông Lâm nghiệp phát triển bền vững trong tương lai, hòa nhập với kinh tế thế giới.

Nguồn: Phòng KH&CN