Hội thảo Khởi động xây dựng môn học Biến đổi khí hậu đại cương và Quản lý phát thải Carbon

Chiều 27/9/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo Khởi động xây dựng môn học Biến đổi khí hậu đại cương và Quản lý phát thải carbon.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Chủ trì Hội thảo; Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, TS. Trần Thị Thu Hà – Lãnh đạo Phòng HTQT; TS. Michael Furnish – Chuyên gia cao cấp USAID; Bà Nguyễn Thu Hà, Bà Phạm Phương Chi – Chuyên gia Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD) cùng một số cán bộ và giảng viên khoa Lâm học, khoa QLTNR&MT, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, GS.TS. Vương Văn Quỳnh và PGS.TS. Phạm Xuân Hoàn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa Kỳ (USAID), Dự án Rừng và Đồng Bằng Việt Nam và các chuyên gia trong việc hỗ trợ  Trường Đại học Lâm nghiệp triển khai xây dựng 02 môn học: Biến đổi khí hậu đại cương (BCC – Basic Climate Change) và Quản lý phát thải Carbon (CEM – Carbon Emission Management). Hai môn học này sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy đại học tại Nhà trường và chia sẻ, giới thiệu cho các trường trong khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy lợi trong năm 2017. Đến thời điểm này, khung chương trình chi tiết và một số nội dung chính của 02 môn học đã hoàn thành.

Tại Hội thảo, các chuyên gia và giảng viên Nhà trường đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho từng nội dung của 02 môn học. Kết thúc hội thảo, 02 môn học nói trên đã được khẳng định sẽ sớm được hoàn thiện và đưa vào giảng dạy trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Hội thảo

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng phát biểu 

Các chuyên gia thảo luận xây dựng khung chương trình môn học