Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017

Sáng 11/01/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017.

Tham dự Hội nghị có NGND. GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, toàn thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường, cùng các đại biểu cán bộ viên chức đại diện cho Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Hội nghị đã bầu ra Đoàn Chủ tịch để điều hành Hội nghị gồm: NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Vũ Thu Hương – Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu; ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đạt được của Nhà trường trên các mặt công tác, gồm: tiếp thị, quảng bá ngành nghề, tư vấn tuyển sinh, đào tạo được triển khai ngay từ đầu năm với nhiều nội dung, giải pháp đem lại hiệu quả tốt; các ngành nghề mới sớm phát huy tác dụng; làm tốt công tác đảm bảo chất lượng; hoàn thành công tác đánh giá ngoài; hợp tác quốc tế hoàn thành kế hoạch; nghiên cứu khoa học có bước phát triển vượt bậc; công tác tài chính đã có bước tiến triển tốt; công tác cán bộ được thực hiện đúng quy định; công tác HSSV, văn thể, đoàn thanh niên, Hội sinh viên triển khai rất tốt và có nhiều điểm sáng, hiệu quả cao; công tác chăm lo đời sống cán bộ, viên chức và người lao động được quan tâm… Đồng thời báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cùng những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Báo cáo đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể của Nhà trường trong năm 2018 trên cơ sở bám sát Chiến lược Phát triển trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: (1) Đẩy mạnh quảng bá, nâng cao hiệu quả tuyển sinh; nâng cao chất lượng đào tạo; tập trung công tác đánh giá giảng viên, rà soát bài giảng, lập kế hoạch đào tạo khoa học và hiệu quả; (2) Thực hiện tốt quản trị Nhà trường, trong đó nhấn mạnh đến ba yếu tố: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị hành chính và quản trị tài chính; Đổi mới công tác quản lý và điều hành theo hướng linh hoạt, hiệu quả; (3) Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế; (4) Xây dựng cơ chế và tập trung phát triển dịch vụ; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học tập…

Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn của toàn thể CBVC, người lao động Nhà trường, luôn đoàn kết, trách nhiệm cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Đồng thời yêu cầu toàn thể CBVC, LĐ cần đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, không ngừng phấn đấu góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong năm 2018.

Tiếp theo, Hội nghị đã nghe Báo cáo công tác thi đua; Báo cáo công tác tài chính; Báo cáo công tác đào tạo; Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đơn vị tại Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động cấp cơ sở; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Sau phần tham luận của các đại biểu tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm 2017, đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu về công tác quản trị, quản lý tài chính và các mặt hoạt động khác của Nhà trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, với sự thống nhất cao, Hội nghị đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017. Hội nghị tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể công chức, viên chức và người lao động, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thay mặt đoàn Chủ tịch, ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt quy định của Trường, đơn vị góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là trường đại học có thương hiệu và uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

Hình ảnh Hội nghị

GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn báo cáo công tác thi đua

ThS. Đồng Thị Mai Phương – Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo công tác tài chính

PGS.TS. Cao Quốc An – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo công tác đào tạo

TS. Phạm Minh Toại – Phó Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng hợp ý kiến hội nghị CBVC cấp cơ sở

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Mai Hải Châu – Phó Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai trình bày tham luận

TS. Bùi Văn Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp trình bày tham luận

TS. Nguyễn Hải Hòa – Khoa QLTNR&MT trình bày tham luận

TS. Nguyễn Bá Long – Viện trưởng Viện QLĐĐ&PTNT trình bày tham luận

TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng khoa KT&QTKD trình bày tham luận

Ông Lê Bảo Thanh – Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác thanh tra nhân dân

Bà Đỗ Thị Diệu – Thay mặt Đoàn thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị

ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Toàn cảnh Hội nghị