Hội thảo về Lâm nghiệp nhiệt đới và quốc tế

Sáng ngày 23/10/2013, trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực “Lâm nghiệp nhiệt đới và quốc tế” giữa giảng viên và sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (VFU),Đại học Goettingen – CHLB Đức (GU) và Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD).

Tham dự buổi Seminar có Bà Anke Stahl, Trưởng Đại diện Văn phòng Đại diện DAAD tại Hà Nội cho Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanma; giáo sư  Ralph Mitlohner, giáo sư Hanns Hoefle và 20 học viên cao học đến từ 10 quốc gia khác nhau của Đại học Goettingen – CHLB Đức.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng Khoa học &HTQT; các giảng viên học tập tại CHLB Đức và các bạn sinh viên khóa 55 và 56 Chương trình tiên tiến ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

PGS.TS. Phạm Văn Chương đã phát biểu chào mừng và đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả trong việc đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học… giữa VFU, GU và DAAD Hà Nội

Giáo sư Ralph Mitlohner đã giới thiệu về Chương trình thực tập của các nhóm học viên GU, đại diện nhóm sinh viên trình bày về đề cương thực tập tại vườn quốc gia Cúc Phương.

Bà Anke Stahl đã giới thiệu về Chương trình học bổng DAAD và cơ hội hợp tác giữa VFU và DAAD trong thời gian tới.

Kết quả Hội thảo đã tạo lập các nội dung và các hướng hợp tác mới giữa Đại học Lâm nghiệp Việt Nam với các trường đại học, các viện nghiên cứu và các tổ chức của CHLB Đức trong tương lai; đặc biệt là các hoạt động hợp tác cụ thể hướng tới Kỷ niệm 50 năm thành lập trường./.

PGS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Lâm nghiệp

Giáo sư Ralph Mitlohner giới thiệu về Chương trình thực tập của các nhóm học viên GU

Bà Anke Stahl,  giới thiệu về Chương trình học bổng DAAD

Học viên cao học đến từ Đại học Goettingen

Học viên cao học đến từ Đại học Goettingen trình bày đề cương thực tập tại vườn quốc gia Cúc Phương

PGS.TS. Phạm  Văn Chương và bà Bà Anke Stahl (từ trái sang)

Giáo sư Hanns Hoefle , bà Đỗ Thị Ngọc Bích, giáo sư  Ralph Mitlohner (từ trái sang)

Đại diện học viên cao học trường GU trao quà lưu niệm cho PGS.TS. Phạm Văn Chương

Sinh viên khóa 55 chương trình tiên tiến ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, trường Đại học Lâm nghiệp